icon icon icon

Khám phá quy trình sản xuất bao bì giấy của công ty bao bì uy tín hàng đầu

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 30/08/2021

Trong bối cảnh hiện nay, khi việc bảo vệ môi trường tự nhiên và yếu tố an toàn cho sức khỏe con người ngày càng được chú trọng thì sử dụng nguyên liệu dễ tái chế, phân hủy trong sản xuất ngày càng được ưu tiên.

Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao các loại bao bì giấy được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Vậy, bao bì giấy là gì và quy trình sản xuất bao bì giấy như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Khái quát về bao bì giấy

Trên thị trường hiện nay, bao bì giấy là tên gọi dùng để chỉ những sản phẩm bao bì được sản xuất từ chất liệu chính là giấy. Loại bao bì này được sử dụng để đóng gói, bảo quản hàng hóa, sản phẩm tránh các va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Hiện nay, ngành sản xuất bao bì giấy ngày càng chú trọng đầu tư và phát triển thêm nhiều mẫu mã đa dạng, tiện lợi, đồng thời kết hợp các loại vật liệu khác nhau giúp tăng tính hữu dụng và bền chắc hơn.

sản xuất bao bì giấy

Công nghệ ứng dụng trong sản xuất bao bì giấy

Trên thực tế, các đơn vị sản xuất bao bì giấy áp dụng nhiều công nghệ khác nhau tùy vào điều kiện kinh doanh và yêu cầu về loại bao bì. Tuy nhiên, chỉ có hai phương pháp sản xuất bao bì giấy dưới đây là phổ biến nhất:

Sản xuất bao bì giấy theo công nghệ in Flexo

Công nghệ này thường được ứng dụng cho sản xuất những loại hình bao bì đơn giản, không yêu cầu quá cao về mặt tiêu chuẩn. Với công nghệ in Flexo, hình ảnh sẽ không quá sắc nét, chi tiết khá phức tạp nhưng ưu điểm là chi phí thấp, phù hợp với những cơ sở sản xuất mới, hạn chế về điều kiện kinh doanh.

Bên cạnh đó, công nghệ in Flexo cho phép nhà sản xuất bao bì giấy tạo ra số lượng lớn sản phẩm đáp ứng cho nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm nhất định. Loại bao bì điển hình được sản xuất bằng công nghệ này là bao đựng xi măng, tuy hình ảnh không quá nổi bật nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết đến khách hàng.

Sản xuất bao bì giấy theo công nghệ in Offset

Khác với Flexo, Offset là công nghệ in hiện đại được áp dụng trong sản xuất bao bì giấy dạng cao cấp. Phương pháp này tạo ra những sản phẩm bao bì với hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thực và đẹp mắt. Tuy nhiên, quy trình sản xuất bao bì giấy với công nghệ này khá phức tạp và đòi hỏi chi phí cao.

Doanh nghiệp sở hữu những loại bao bì được in ấn bằng công nghệ in Offset có lợi thế trong việc tạo tính cạnh tranh cho sản phẩm. Bên cạnh chất lượng, đây yếu tố quan trọng thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài và nâng cao giá trị thương hiệu. Một bao bì đẹp góp phần tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện các loại bao bì giấy kết hợp với nhựa được sản xuất theo công nghệ in Offset nhằm tăng tính bền chắc, chống thấm và chịu lực tốt. Đây là dòng sản phẩm khá đặc biệt thường dùng cho những loại hàng hóa có tính đặc trưng riêng.

Mỗi công nghệ áp dụng trong quy trình sản xuất bao bì giấy sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu loại bao bì và các yếu tố liên quan mà đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn công nghệ phù hợp.

san xuat bao bi giay

Quy trình sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp

Sản xuất bao bì giấy là quá trình kết hợp nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, các công nghệ sản xuất bao bì giấy có những điểm chung bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tráng ghép giấy và vải PP dệt

Đây là bước đầu tiên quan trọng cần thực hiện, giấy (ở dạng cuộn) sẽ được tráng ghép cùng vải PP nhờ lớp nhựa. Sản phẩm tạo ra được xem là bán thành phẩm của quy trình sản xuất bao bì giấy.

Bước 2: Thực hiện in ấn

Những cuộn giấy bán thành phẩm sẽ được chuyển sang máy in theo công nghệ phù hợp. Lúc này, máy in sẽ được thiết lập sẵn các thông số và tiến hành in ấn các chi tiết lên lên bề mặt theo yêu cầu từ phía khách hàng. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng đòi hỏi phải thực hiện mọi thứ lại từ đầu nếu có vấn đề xảy ra.

Bước 3: Tạo hình bao bì

Sau khi thực hiện xong 2 công đoạn trên, bán thành phẩm được chuyển qua giai đoạn tạo hình. Nhân viên kỹ thuật cùng máy móc thiết bị tiếp tục cắt dán theo đúng hình dạng, kích thước để sản xuất bao bì giấy theo yêu cầu, quá trình này đòi hỏi có sự tỉ mỉ cao.

Bước 4: Kết nối thành phẩm

Đối với những loại bao bì có kết cấu dày cần có thêm bước may để kết nối thành phẩm và tạo phần đáy vững chắc, khi đựng hàng hóa sẽ không bị rơi. Phần đáy được may nẹp và để hở phần còn lại.

Bước 5: Kiểm tra và đóng gói

Quy trình sản xuất bao bì giấy tạo thành phẩm hoàn thiện, nhân viên KCS tiến hành kiểm tra về tiêu chuẩn chất lượng, kích thước, mẫu mã và thực hiện đóng gói, bàn giao cho khách hàng.

xưởng sản xuất bao bì giấy

Tấn Tài Plastics - Công ty chuyên sản xuất bao bì giấy số lượng lớn uy tín hàng đầu

Công ty TNHH Tấn Tài tự hào là xưởng sản xuất bao bì chuyên nghiệp tại miền Bắc với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đội ngũ Tấn Tài Plastic luôn nỗ lực tạo ra các sản phẩm bao bì đảm bảo về mặt chất lượng, mẫu mã đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng các yêu cầu đặt ra, là sự lựa chọn uy tín hàng đầu dành cho Quý khách hàng cả trong và ngoài nước.

Tấn Tài sở hữu hai nhà máy sản xuất với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập cam kết về mặt chất lượng, giá thành cạnh tranh, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo cung ứng với số lượng lớn và kịp thời đến Quý khách hàng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua, thiết kế bao bì sản phẩm tại Tấn Tài Plastic, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin:

Công Ty TNHH Tấn Tài

  • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
  • Hotline: 0969.66.8383
  • Email: phuongluong0201@gmail.com
  • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : bao bì giấy giá rẻ, sản xuất bao bì, xưởng sản xuất bao bì giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI