icon icon icon

Túi PA hút chân không là gì? Địa chỉ sản xuất túi PA hút chân không giá tốt

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 30/09/2021

Túi hút chân không là sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường nhất là trong ngành thực phẩm. Túi hút chân không là gì? Có có công dụng như thế nào? Tại sao chúng lại được sử dụng như sản phẩm không thể thiếu trong ngành đóng gói thực phẩm. Một số lưu ý khi mua túi chân không giá rẻ là gì? Tìm hiểu tất tần tật các vấn đề liên quan đến túi PA hút chân không trong bài viết này của Tấn Tài Plastics và tìm được địa chỉ sản xuất túi PA hút chân không uy tín với giá tốt.

Túi PA hút chân không là gì?

Túi PA hút chân không được biết đến là một trong số những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường trong lĩnh vực bao bì đóng gói. Nó là loại túi nilon đặc biệt để bao gói các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Chúng được sản xuất bởi màng ghép phức hợp, cấu trúc gồm 2 lớp trở nên. Chính vì thế, sản phẩm túi PA hút chân không còn được gọi là túi đa lớp. Túi này thường không có màu và trong suốt, vì thế mà người ta cũng thường gọi nó là túi PA trong suốt.

túi nilon hút chân không

Chúng có một số ưu điểm như sau:

 • Có khả năng chống ẩm rất tốt, giúp bảo quản thực phẩm khô một cách an toàn và dễ dàng.
 • Có khả năng chống thấm nước tốt, trong điều kiện môi trường nước thì túi này sẽ không bị nước thấm vào làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Đây chính là một trong những tính năng tuyệt vời của loại túi này.
 • Có khả năng chống nấm mốc cao do túi được làm với cơ chế là hút hết không khí bên trong ra ngoài. Nó giúp tạo điều kiện chân không cho thực phẩm bên trong. Với điều kiện không có không khí thì các vi khuẩn, nấm mốc khó có thể sinh sôi và phát triển.
 • Có khả năng ngăn mùi hiệu quả. Với một số loại thực phẩm nhiều mùi như sầu riêng hay hải sản có mùi tanh thì sử dụng túi PA hút chân không chính là lựa chọn hoàn hảo. Túi PA loại này sẽ hạn chế mùi từ trong túi bay ra bên ngoài, giúp bảo quản trong tủ lạnh một cách dễ dàng, tránh ám mùi sang các sản phẩm khác.
 • Độ bền của túi PA trong suốt hút chân không là khoảng từ 2 đến 5 năm, do đó, bạn có thể sử dụng loại túi này nhiều lần nếu nó vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Túi PA hút chân không có bề mặt mịn, có thể in ấn các ấn phẩm một cách dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp in ấn logo, slogan, thông tin sản phẩm cũng như hình ảnh ấn tượng để thu hút khách hàng. Đây cũng được coi như một tuyệt chiêu marketing hiệu quả.

Cũng bởi chúng có nhiều ưu điểm như vậy mà túi PA hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Công dụng của túi PA hút chân không

Túi PA trong suốt hút chân không được coi là dòng sản phẩm bao bì sản phẩm cao cấp trên thị trường. Để nói về công dụng của túi hút chân không, chúng ta có thể kể ra một vài công dụng tuyệt vời như sau:

 • Túi được sản xuất với màng ghép phức hợp, có độ dày đảm bảo và độ bền chắc, dẻo dai tốt. Đồng thời, chính vì thế mà nó tăng cường khả năng chống thấm, chống ẩm, chống nấm mốc hiệu quả.
 • Loại túi PA hút chân không có thể chịu được nhiệt độ tốt từ - 150 độ C. Vì thế, có thể sử dụng túi PA hút chân không trong việc bảo quản hải sản, nông sản và nhiều loại đồ khô cũng như đồ dùng kỵ nước, chống thấm ẩm khác.
 • Với phương pháp hoạt động là hút hết không khí bên trong túi ra ngoài, để lại môi trường chân không, không có không khí thì túi PA có khả năng chống nấm mốc cực kỳ tốt. Nó còn giúp ngăn ngừa tình trạng bốc hơi của sản phẩm bên trong, tránh sự bay hơi ra ngoài và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Các loại thực phẩm như thịt đông lạnh, phô mai, ngũ cốc, cafe, khoai tây chiên hay bò khô… có thể được bảo quản trong suốt thời gian dài, tránh hiện tượng cháy lạnh khi bảo quản như cách bảo quản thông thường.

túi hút chân không

Ứng dụng của túi PA hút chân không

Túi PA hút chân không giúp bảo quản thực phẩm

Như đã nói trên, túi PA hút chân không là dòng bao bì ghép phức hợp có giá thành khá cao, là sản phẩm bao bì đóng gói cao cấp trên thị trường. Chúng được sản xuất với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Vì thế, bề mặt túi sẽ được tăng cường các lớp tăng độ bền dẻo, đảm bảo sự sạch sẽ, không có các lớp bụi bám bên trong thành túi. Chính vì thế, sản phẩm túi PA trong suốt hút chân không được đánh giá cao trong đóng gói thực phẩm, bảo quản đồ khô, đồ tươi sống, nông sản chế biến,...

Ngoài ra, loại túi PA này được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói. Việc đóng gói hút chân không, bảo quản thực phẩm mà không cần các hóa chất hỗ trợ chính là ưu điểm khiến người dùng tin tưởng và sử dụng. Việc không có chất bảo quản chắc chắn sẽ khiến thực phẩm an toàn hơn, có khả năng chống lại các dịch bệnh.

Túi PA hút chân không dùng để bảo quản quần áo và đồ dùng

Ngoài chức năng chính bảo quản thực phẩm, túi PA hút chân không còn có ứng dụng trong chứa đồ và bảo quản đồ gia dụng. Các vật phẩm bên trong túi được ép chặt, không tiếp xúc với không khí, vì thế khó bị biến dạng. Việc sử dụng túi hút chân không để bảo quản quần áo, đồ dùng sẽ giúp tiết kiệm 80% không gian của tủ quần áo. 

Đối với một số đồ dùng như chăn, màn, gối có diện tích lớn thì việc sử dụng túi hút chân không sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích và tạo nhiều không gian cất trữ cho các đồ dùng khác. Đồng thời, không gian trong căn phòng cũng trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Quần áo để lâu sẽ dễ có ẩm mốc hư hại. Sử dụng túi PA để hút không khí ra ngoài sẽ tránh vi khuẩn gây hại phát triển, tránh sự oxy hóa, đồ đạc được bảo quản tốt và lâu hơn.

Ngoài ra, một số giấy tờ quan trọng như thiết bị điện tử, giấy tờ sách vở quan trọng cũng có thể bảo quản trong túi PA trong suốt hút chân không. Nó giúp các vật phẩm này được giữ lâu và bền hơn, tránh bay màu mực và bị oxy hóa.

See more: Best Vacuum Bag Sealer For 2023: Top 15 Options & Buying Guides From Expert

tui hut chan khong

Túi PA hút chân không được làm ra như thế nào?

Túi hút chân không được sản xuất với công nghệ ghép màng phức hợp tạo ra lớp túi dày, bền, dẻo dai, có khả năng chống thấm, chống ẩm, chống nấm mốc tốt. Để tạo được môi trường chân không bên trong, hút sạch khí ra ngoài khi bảo quản đồ, người sản xuất đóng gói thường phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đồ đạc và thực phẩm đóng gói. Tùy vào sản phẩm bảo quản mà bạn nên sử dụng các loại túi hút chân không với kích thước khác nhau. Với đồ đông lạnh, thực phẩm thì chọn túi loại vừa và nhỏ, đối với chăn màn thì nên lựa chọn túi có kích thước lớn hơn phù hợp.
 • Bước 2: Tiến hành bỏ đồ vào túi PA hút chân không và ép khí ra ngoài. Giai đoạn này phải dùng đến máy ép khí bởi dùng tay không thể đẩy hết khí ra ngoài được.
 • Bước 3: Sử dụng máy bơm hút để hút không khí ra ngoài. Trong quá trình cần đảm bảo khi mở van hút giữ lại đầu cao su.
 • Bước 4: Sau khi khí được hút ra ngoài hết thì dùng nút van đóng lại và bảo quản.

Đối với nhiều đơn vị đóng gói, họ sẽ dùng máy chuyên dụng. Với máy loại này, túi được hút nhanh chóng, số lượng lớn và không cần nút van mà sẽ dập đóng gói kín phần miệng túi. Đối với loại túi này thì không thể sử dụng lại được vì người tiêu dùng khó có thể hút chân không ra với loại túi này nếu không có nút van.

Lưu ý khi mua túi PA hút chân không giá rẻ

Một số lưu ý khi sử dụng túi PA trong suốt hút chân không giá rẻ:

 • Nên chọn mua sản phẩm từ đơn vị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
 • Tránh mua các loại túi có chất liệu không rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng tới bảo quản và sức khỏe. Nên mua túi PA trong suốt từ hạt nhựa nguyên sinh.
 • Nên cân nhắc khí chọn mua túi bởi trên thị trường có nhiều túi PA hút chân không có kích thước khác nhau.
 • Cần tìm hiểu mức giá, bởi đây là loại túi đóng gói cao cấp, nếu quá rẻ thì hãy xem xét lại chất lượng của sản phẩm.

túi pa hút chân không

Tấn Tài Plastics - Địa chỉ sản xuất túi PA hút chân không uy tín hàng đầu hiện nay

Để lựa chọn được loại túi PA hút chân không chất lượng cao, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hãy tham khảo ý kiến của các khách hàng và đảm bảo rằng giá cả sản phẩm hợp lý. Với những tiêu chí đã kể trên, Tấn Tài Plastics chính là đơn vị uy tín dành cho bạn.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ sản xuất túi PA trong suốt hút chân không thì hãy liên hệ cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

 • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
 • Hotline: 0969.66.8383
 • Email: phungluong0201@gmail.com
 • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : bao bì sản phẩm, sản xuất bao bì nilon, túi nilon giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI