icon icon icon

Túi nilon đựng thực phẩm - Đặc điểm, các loại túi nilon đựng thực phẩm phổ biến

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 05/08/2021

Hàng năm, có đến hơn 60 triệu tấn nhựa được đưa vào tiêu thụ. Trong đó, chủ yếu là để sản xuất các sản phẩm túi nhựa, túi ni lông. Túi ni lông hiện đang là sản phẩm khó có thể thay thế, xuất hiện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống con người. Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm là thói quen của nhiều người. Vậy, dùng túi đựng thực phẩm loại nào tốt nhất? Theo dõi bài viết dưới đây của Tấn Tài Plastic để tìm câu trả lời.

Nội dung bài viết:

1. Túi ni lông đựng thực phẩm là gì?

1.1. Cấu tạo của túi nilon đựng thực phẩm

1.2. Kích thước túi nilon đựng thực phẩm

2. Các loại túi ni lông thực phẩm phổ biến hiện nay

2.1. Túi đựng thực phẩm đông lạnh

2.2. Túi đựng thực phẩm hút chân không

2.3. Túi ni lông roll tự phân hủy

2.4. Túi ni lông zipper đựng thực phẩm

3. Tấn Tài Plastic - Công ty sản xuất túi ni lông đựng thực phẩm uy tín

Túi ni lông đựng thực phẩm là gì?

Túi nilon đựng thực phẩm là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của con người. Chúng hay còn gọi là túi ni lông trong suốt được sản xuất từ các loại nhựa khác nhau tạo nên những mẫu túi có hình dáng, kích thước khác nhau. Túi nilon đựng thực phẩm được các cửa hàng, các siêu thị sử dụng thường xuyên. Hơn nữa, túi ni lông đựng thực phẩm được đa số người dân sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo thống kê mới nhất của Quỹ tái chế Tp. Hồ Chí Minh thì 93% người dân đi mua hàng không mang theo túi ni lông đựng thực phẩm. Bởi đơn giản, hiện nay tại các siêu thị hay các chợ lớn nhỏ, các nhà bán thường chuẩn bị túi nilon hỗ trợ khách hàng chứa đồ di chuyển về nhà.

tui nilon dung thuc pham

Cấu tạo của túi nilon đựng thực phẩm

Thông thường, túi nilon đựng thực phẩm an toàn được làm từ 3 nguyên liệu phổ biến là:

  • Polyetylen mật độ cao hay còn gọi là High Density Polyetylen (viết tắt là HDPE)
  • Polyetylen mật độ thấp hay còn gọi là Low Density Polyetylen (viết tắt là LDPE)
  • Polypropylene hay còn gọi là túi nhựa PP

Các loại túi này thường có màu trong suốt (nên được gọi là túi ni lông trong suốt). Đặc biệt, chúng không có mùi và là những lựa chọn hàng đầu trong tiêu dùng hiện nay. Các loại túi nilon đựng thực phẩm từ các nguyên liệu này được thiết kế với miệng rộng, giúp đóng gói thực phẩm dễ dàng. Túi đựng thực phẩm từ 3 loại nhựa này chống thấm nước rất tốt, ngăn mùi, chống oxy hóa cực tốt và dày dặn, dẻo dai chịu lực tốt.

Túi đựng thực phẩm an toàn này thường có giá thành rẻ. Chính vì thế mà chúng ngày càng được sử dụng nhiều và thay thế các loại đồ dự trữ, bảo quản khác như hộp nhựa, hộp giấy….

Kích thước túi nilon đựng thực phẩm

Túi ni lông đựng thực phẩm thường được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Có nhiều kích thước túi chúng ta có thể thấy trên thị trường như 17x25cm, 20x30cm, 24x34cm, 26x40cm, 35x50cm, 40x60cm… Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp có nhu cầu đặt sản xuất túi nilon số lượng lớn thì các xưởng sản xuất túi ni lông có thể thiết kế và sản xuất riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Trên thị trường, trước sức tiêu thụ túi nilon đựng thực phẩm vô cùng lớn, các công ty sản xuất túi ni lông xuất hiện ngày càng nhiều. Để cạnh tranh, họ tung ra thị trường hàng trăm những mẫu bao bì, túi nilon với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Có những loại túi ni lông đựng thực phẩm phổ biến nào trên thị trường? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Sử dụng túi nilon đựng thực phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm, vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

túi đựng thực phẩm

Các loại túi ni lông thực phẩm phổ biến hiện nay

Túi nilon đựng thực phẩm có tác dụng chính là bảo quản, lưu trữ thực phẩm. Song, đi đôi với đó chính là việc đảm bảo chất lượng của túi nilon đựng thực phẩm. Người tiêu dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn túi ni lông đựng thực phẩm an toàn khi đang có quá nhiều các loại túi vừa nhẹ, vừa gọn, vừa dẻo dai cạnh tranh nhau trên thị trường.

Hiện nay, có một số loại túi đựng thực phẩm phổ biến như sau:

Túi đựng thực phẩm đông lạnh

Các loại túi nilon đựng thực phẩm đông lạnh được sử dụng là túi nilon trong suốt, túi ni lông zipper, túi bạc, túi chuyên hút chân không. Đối với từng loại thực phẩm khác nhau thì túi đựng thực phẩm được sử dụng cũng khác nhau.

Túi nilon đựng thực phẩm đông lạnh cần đảm bảo độ kín, không thấm nước, không thấm mùi. Chúng phải đảm bảo thực phẩm bên trong giữ được chất lượng cho tới khi sử dụng.

Các loại túi này thường được sử dụng nhiều tại siêu thị, các nhà hàng hải sản đông lạnh. Chúng thường dùng để trữ lạnh các thực phẩm như thịt, cá, tôm…

Túi đựng thực phẩm hút chân không

Loại túi nilon đựng thực phẩm này được sản xuất với thành phần chính là nhựa dẻo PE (Polyetylen). Đặc điểm của loại túi này là dày và dẻo, trong suốt, có độ bền cơ học rất cao. Chúng có khả năng chống thấm khí, chống thấm nước rất tốt, là sản phẩm để bảo quản thực phẩm an toàn.

Sử dụng túi này, thực phẩm có thể đảm bảo sự tươi ngon. Khi dùng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm thì có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 1 đến 2 tháng.

Túi hút chân không được các cửa hàng thực phẩm, các trung tâm thương mại sử dụng nhiều. Cơ chế hoạt động của loại túi này là, sau khi đã đong đầy các thực phẩm vào, túi được đưa đến máy hút chân không. Sau khi hút sạch không khí bên trong ra ngoài thì túi sẽ đồng thời hàn miệng lại. Với cách này, các thực phẩm sẽ không tiếp xúc với không khí, đảm bảo chất lượng tươi ngon của thực phẩm. Các sản phẩm được bảo quản có thể bao gồm: thịt, cá viên, hoa quả, nông sản sấy… 

bảo quản thực phẩm

Túi ni lông roll tự phân hủy

Đây là dạng túi ni lông đựng thực phẩm được sản xuất thành từng cuộn. Khi sử dụng, ta chỉ cần kéo và xé theo đường cắt để lấy từng túi một. Thường có hai dạng túi cuộn là dạng miệng phẳng và dạng có quai T shirt.

Túi đựng thực phẩm dạng cuộn có độ bền cao. Đặc biệt, khác với các dạng túi khác là chúng có thể tự phân hủy giúp phần nào bảo vệ môi trường.

Tại các gia đình, túi cuộn được ưa thích sử dụng bởi tính tiện lợi và dễ cất giữ của chúng. Ngoài ra, trong các trung tâm thương mại, trong các siêu thị hiện nay cũng đã sử dụng nhiều các túi đựng thực phẩm loại này.

Túi ni lông zipper đựng thực phẩm

Túi ni lông zipper đựng thực phẩm là một trong những loại túi được đánh giá vào hàng cao cấp. Túi được làm từ nhựa không màu, có khả năng chống thấm cực tốt với miệng được khóa bằng zip kéo. Với cấu tạo đặc biệt, túi ni lông zipper là sản phẩm túi nilon đựng thực phẩm tốt nhất hiện nay.

Có hai loại túi ni lông zipper trên thị trường hiện nay là túi miệng khóa kéo và túi miệng vuốt.

Túi ni lông zipper có thể sử dụng được nhiều lần. Đồng thời với miệng túi dễ mở ra, đóng lại thì có thể dễ dàng sử dụng hơn các dạng túi khác.

Thường thấy, túi ni lông zipper được sử dụng trong đựng thực phẩm khô, các loại hoa quả, trái cây, các loại thức uống và một số sản phẩm khác.

Tấn Tài Plastic - Công ty sản xuất túi ni lông đựng thực phẩm uy tín

Tấn Tài Plastic là một trong những công ty sản xuất túi ni lông đựng thực phẩm uy tín hàng đầu. Với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, các sản phẩm của Tấn Tài không chỉ được sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Hệ thống sản xuất của Tấn Tài đạt tiêu chuẩn về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Xưởng sản xuất gồm 2 nhà máy lớn. Trong đó, 16 máy thổi màng, 2 máy in chất lượng cao cùng 9 màu khác nhau luôn đảm bảo số lượng lớn. Thêm vào đó dây chuyền sản xuất khép kín, đồng bộ, bộ máy nhân sự nhiều kinh nghiệm giúp Tấn Tài luôn làm hài lòng từ chất lượng tới dịch vụ.

Kỹ thuật in túi ni lông hiện đại

Đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu, Tấn Tài luôn muốn đem đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất từ chất liệu cho tới mẫu mã. Do vậy, tại xưởng sản xuất, in túi ni lông, chúng tôi sử dụng mực in thân thiện với môi trường, không mùi, không gây độc hại cho người sử dụng. Đồng thời, kỹ thuật in vận hành trơn tru trong khâu sản xuất đảm bảo hình hàng hóa được sản xuất đồng đều, rõ nét, không nhòe, bền vững theo thời gian.

in túi ni lông

Đội ngũ nhân viên sản xuất chuyên nghiệp

Dù sản xuất túi ni lông đựng thực phẩm đa số bằng máy móc nhưng nhân sự là yếu tố mà chúng tôi luôn quan tâm và đặt lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên tại công ty được đào tạo bài bản, luôn nắm bắt quy trình cũng như các vấn đề chuyên môn. Đặc biệt, các cá nhân cần có lòng trung thực để giúp Tấn Tài tạo nên tập thể vững mạnh, sản xuất hiệu quả.

Sẵn sàng đáp ứng sản xuất hàng hóa với số lượng lớn

Hơn 20 năm trên thị trường, Tấn Tài Plastic đã có nhiều đối tác lớn nhỏ khác nhau, sản xuất nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu sản xuất cũng như in ấn túi nilon của khách hàng. 

Túi nilon đựng thực phẩm, túi ni lông trong suốt, túi nilon tĩnh điện…, Tấn Tài đều có thể đảm bảo năng lực sản xuất với số lượng lớn. Để làm được việc này, nguồn nhân lực, nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất của Tấn Tài đã được chuẩn bị và tối ưu, chỉ cần khách hàng có nhu cầu Tấn Tài sẽ đáp ứng sản phẩm như hợp đồng đã ký. Điều này tạo nên uy tín của Tấn Tài trên thị trường sản xuất bao bì sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết

Đây chính là một yếu tố quyết định tới uy tín của Tấn Tài với những khách hàng thân thiết của chúng tôi. Khách hàng với chúng tôi luôn được đặt lên hàng đầu. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp 24/07 với cả kênh online và offline. Hiểu được khách hàng cần gì, chúng tôi mới có thể đáp ứng nhu cầu và tiến tới hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi.

Người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hiện nay ngày càng khắt khe hơn với chất lượng cũng như mẫu mã của túi nilon đựng thực phẩm. Tấn Tài Plastic cũng luôn mong muốn nâng cao chất lượng và đem lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng với sự nhiệt thành.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công ty sản xuất túi ni lông đựng thực phẩm thì Tấn Tài Plastic sẽ là đơn vị uy tín để đồng hàng cùng bạn.

xưởng sản xuất túi ni lông

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, in bao bì sản phẩm, in túi ni lông giá rẻ, sản xuất bao bì sản phẩm, sản xuất túi ni lông giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI