icon icon icon

Tất tần tật các thông tin về túi nhựa PE

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 22/07/2021

Hiện nay, túi nhựa và sản phẩm không thể thiếu trong tiêu dùng của người Việt. Khi bạn đi siêu thị, khi bạn đi shopping…, bạn đều được cung cấp túi nhựa để đựng hàng hóa, thực phẩm, hỗ trợ việc mang vác, di chuyển dễ dàng. Dễ gặp nhất trên thị trường là loại túi nhựa PE hay còn gọi là túi nilon PE. Túi nhựa PE là gì? Tất tần tật các thông tin về túi nhựa PE sẽ được Tấn Tài Plastic chia sẻ qua bài viết này.

Nội dung bài viết:

1. Túi nhựa PE là gì?

2. Các tính chất của túi PE

3. Ký hiệu của túi nhựa PE trên bao bì

4. Phân loại các loại túi nhựa PE

4.1. Túi nhựa PE trong

4.2. Túi nhựa PE chống tĩnh điện

4.3. Túi nhựa PE hút chân không

5. Ứng dụng của túi nhựa PE trong cuộc sống

6. Tấn Tài Plastic – Đơn vị sản xuất túi nhựa PE uy tín hàng đầu

Túi nhựa PE là gì?

Túi nhựa PE là loại bao bì được sản xuất từ nhựa Polyetylen (viết tắt là PE) với giá thành thấp với nhiều đặc tính chất lượng cao. Túi nhựa PE hay còn được gọi là túi nilon PE có khả năng chống thấm nước tốt, túi với trọng lượng nhẹ, có màu trắng đục, có khả năng chịu được trọng tải lớn.

Loại túi này có khả năng sản xuất theo nhiều kích thước, màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt, với túi nhựa PE, các doanh nghiệp có thể linh động in lên đó những  hình ảnh, thông tin cần thiết đối với người tiêu dùng của doanh nghiệp.

túi nhựa pe

Các tính chất của túi PE

Tại sao túi nhựa PE lại được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay? Nguyên nhân chính cũng có thể do tính chất của loại túi này. Cụ thể như:

  • Tính chống thấm nước tốt: Đã có nghiên cứu thử nghiệm ngâm túi nilon PE trong nước trong vòng 24 giờ, kết quả là túi hấp thụ ít hơn 0.01% trọng lượng của nó trong nước. Đây chính là điều kiện lý tưởng để sử dụng túi nhựa PE bảo quản các loại sản phẩm tránh nước, các sản phẩm bảo quản hoàn toàn trong nước mà không lo nước có thể thấm vào trong hoặc thoát ra ngoài. 
  • Kháng hóa chất: Như đã nói trên, sản phẩm túi nhựa PE được làm từ những hạt nhựa Polyetylen có khả năng kháng hóa chất cao. Đây là lý do có thể sử dụng túi loại này trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, túi nhựa PE có thể hư hỏng khi tác dụng với một số chất như Acetone, H2O2...
  • Sức căng: tính chất này cho biết túi nilon PE có thể chịu đựng được sức tải lớn mặc dù khá nhẹ bởi nó có độ bền cao, dẻo và chịu được sức va đập tốt. Với tính chất này, túi nilon PE được các siêu thị, cửa hàng sử dụng rất nhiều để chứa đồ cho khách khi đến mua sắm.
  • Độ cứng nhẹ: độ cứng của loại túi này vừa phải, giúp chúng khó có thể bị rách, xước khi có va chạm mạnh.
  • Nhiệt độ hoạt động: Túi PE có nhiệt độ hoạt động được khuyến nghị là 82 độ C. Dưới 82 độ C được coi là nhiệt độ tốt để sử dụng túi mà không bị tác động từ nhiệt. Trên 82 độ C, việc sử dụng túi nhựa PE là không an toàn khi túi có thể bị tác động và tổn hại trong môi trường nhiệt độ cao.
  • Khả năng chịu nhiệt: Túi nhựa PE hay nhựa PE có thể nóng chảy ở 120 đến 180 độ C. Có thể nhận định, sức chịu nhiệt của loại túi này là khá tốt. Chính vì thế mà nhựa PE còn được sử dụng làm ống chịu nhiệt trong sản phẩm bình nóng lạnh.

Trên đây là 6 tính chất cơ bản của túi nilon PE chứng minh vì sao nó lại được sử dụng nhiều đến như vậy. Khi sử dụng, mọi người cần chú ý tới những dấu hiệu mà nhà sản xuất in lên để biết được công dụng cụ thể cũng như những chú ý nên tránh. Những ký hiệu của túi nhựa PE trên bao bì nghĩa là gì? Cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo.

túi nilông pe

Ký hiệu của túi nhựa PE trên bao bì

Việc ghi các ký hiệu của túi nhựa trên bao bì sản phẩm nhằm giúp khách hàng nắm bắt được đây là túi nhựa loại gì. Từ đó, tìm hiểu và nắm được thông tin về sản phẩm, giúp các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn sản phẩm túi nhựa loại nào để đưa vào quy trình cung cấp sản phẩm của mình.

Cụ thể các ký hiệu thường thấy của túi nhựa PE trên bao bì như sau:

Ký hiệu

Viết tắt 

Giải thích

HDPE-symbol

HDPE

hoặc PE-HD

“2” biểu thị sản phẩm được làm từ polyetylen mật độ cao

Tỷ trọng:0.941 – 0,965 g/cm³

LDPE-symbol

LDPE

hoặc PE-LD

“4” biểu thị sản phẩm được làm từ polyetylen mật độ thấp

Tỷ trọng: 0,910 – 0,925 g/cm³

Phân loại các loại túi nhựa PE

Túi nhựa PE không chỉ có một loại mà chia thành 3 loại khác nhau. Mỗi loại với thành phần khác nhau, có tác dụng riêng cho việc bảo quản sản phẩm khác nhau.

Cụ thể về 3 loại túi nhựa PE như sau:

Túi nhựa PE trong

Loại túi này thường được thấy tại các cửa hàng bán lẻ, đựng thực phẩm (ô mai, trà xanh…), sử dụng trong công nghiệp hoặc trong ngành y tế...

Túi PE trong có mặt ngoài bóng và mịn, khá dai và bền dẻo. Nó được sản xuất dưới hình dạng như túi 2 quai phổ biến, túi zip hoặc bao PE công nghiệp... 

Chất liệu của túi nhựa PE trong là LDPE. Về độ dày, tùy theo yêu cầu sản xuất mà túi nhựa PE được chế tạo từ 10 mic đến 200 mic.

túi pe

Túi nhựa PE chống tĩnh điện

Nhắc đến tên, chắc chắn bạn có thể biết được tác dụng chính của loại túi này là chống tĩnh điện. Với tính chất này thì túi nhựa PE chống tĩnh điện thường được sử dụng trong công nghiệp điện tử. Túi nhựa PE có thể bảo vệ các loại thiết bị, các loại linh kiện điện tử nhạy cảm, tránh các tác động của sóng điện từ và tĩnh điện. Nó có thể làm giảm tác hại của tĩnh điện sinh ra do ma sát trong quá trình sản xuất, cọ sát hay vận chuyển cũng như các tĩnh điện bên ngoài.

Chất liệu: được làm từ LDPE, không trong suốt, có màu và thường là màu đen. Điện trở bề mặt bên ngoài của túi có thể lên đến 103 tới 105 Ôm.

Túi PE tĩnh điện được các cơ quan quân sự, hàng không dùng để bảo quản các sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm mạng viễn thông, vật liệu có tính nhạy cảm, nhạc cụ, bảng mạch, chip và nhiều thiết bị điện tử khác cũng sử dụng túi PE chống tĩnh điện.

Túi nhựa PE hút chân không

Loại túi này thường được làm khá dày, có khả năng tái chế, sử dụng lại nhiều lần. Loại túi này được xử lý chống ô nhiễm với thực phẩm bảo quản. Ngoài ra, túi loại này thường có khe nắp túi và van hút chân không có khả năng đàn hồi và kín khí.

Túi hút chân không được sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm, các tập tin, giấy tờ quan trọng, đĩa, album hay bộ ảnh… Ngoài ra, túi nilon PE hút chân không có thể được dùng giữ quần áo, tránh khỏi bụi bẩn hay ẩm mốc khi không dùng đến.

Dưới sự phát triển của khoa học, túi nhựa chân không được sáng chế ra ứng dụng rộng không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn trong y tế, bảo vệ các thiết bị y tế, dược phẩm trong công nghiệp và nhiều ngành nghề khác.

Ứng dụng của túi nhựa PE trong cuộc sống

Túi nhựa PE như đã kể trên có vô cùng nhiều tác dụng trong cuộc sống hiện nay.

  • Trong cuộc sống hàng ngày: Đựng thực phẩm như rau, củ, quả, thịt..., chứa quần áo và đồ dùng không sử dụng đến, sử dụng làm bao bì bảo quản các loại thực phẩm….
  • Trong Y học: Sử dụng để bảo quản các sản phẩm khỏi tiếp xúc với môi trường bên ngoài tránh hư hại, tránh các khí hoặc ăn mòn trong Y tế. Bảo vệ các loại dược phẩm khỏi tác dụng nhỏ với môi trường không tốt để đảm bảo chất lượng, tác dụng của thuốc….
  • Trong công nghiệp: Bảo vệ các loại chip điện tử, bản mạch, bộ phận vi mạch, điện tử khỏi môi trường bên ngoài, tránh oxy hóa….

Để nói hết về ứng dụng của túi nhựa PE là không thể. Túi nhựa PE là sản phẩm khó có thể thay thế trong cuộc sống.

tui nhua pe

Tấn Tài Plastic – Đơn vị sản xuất túi nhựa PE uy tín hàng đầu

Trên đây là một vài thông tin mà Tấn Tài Plastic muốn đưa tới các bạn để trả lời câu hỏi túi nhựa PE là gì cũng như những thông tin về túi nhựa PE? Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất in ấn túi nhựa, Tấn Tài Plastic luôn mong muốn quý khách hàng có được những sản phẩm tốt nhất với quy trình sản xuất bao bì, in ấn nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Phương châm của công ty chính là “Chất lượng tạo nên sự thịnh vượng”, Tấn Tài cam kết là người bạn đồng hành với tất cả các quý khách hàng trong và ngoài nước.

Lý do bạn nên chọn Tấn Tài Plastic:

- Đảm bảo chất lượng sản phẩm được kiểm tra trước khi xuất xưởng.

- Dịch vụ tư vấn và thiết kế túi miễn phí, hỗ trợ 24/7.

- Giá thành đảm bảo tốt nhất với khách hàng, sản xuất trực tiếp không qua trung gian.

- Đối với các khu vực như Hưng Yên, Bắc Ninh, Tấn Tài Plastic miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng lớn.

- Hỗ trợ các tỉnh khác di chuyển hàng ra địa điểm xe vận chuyển.

- Tấn Tài Plastic cam kết nhiệt thành hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

sản xuất túi pe

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, in bao bì sản phẩm giá rẻ, in túi ni lông giá rẻ, sản xuất túi nilon giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI