icon icon icon

Tiêu chuẩn khi mua màng quấn PE không thể bỏ qua

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 22/09/2021

Màng quấn PE là vật dụng khá phổ biến, không chỉ được sử dụng để đóng gói hàng hóa trong các doanh nghiệp mà còn là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Với sự tiện dụng, chi phí rẻ cùng độ thông hành cao, bạn có thể tìm mua màng quấn PE ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào.

Tuy nhiên, để lựa chọn màng quấn PE chất lượng, an toàn cần phải dựa vào các tiêu chí nhất định. Tham khảo bài viết dưới đây để biết các tiêu chuẩn màng quấn PE không thể bỏ qua nhé!

Đôi nét về màng quấn PE

Màng quấn PE là một loại màng nhựa plastic mỏng có độ co giãn cao, màng có màu trong, mịn, không mùi và có tính bám dính không cần dùng keo được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Màng quấn PE có rất nhiều tên gọi khác nhau như màng Pallet, màng chít, màng co,.. Đây là loại màng được làm từ các hạt nhựa LLDPE nguyên sinh. Màng quấn Pallet đa dạng về mẫu mã, màu sắc, độ dày, độ co dãn – rộng khác nhau có thể dễ dàng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

màng pe quấn pallet

Tiêu chuẩn chất lượng khi chọn mua màng quấn PE

Một số tiêu chuẩn màng quấn PE sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mua màng PE quấn Pallet.

Lực bền kéo căng

Tiêu chuẩn đầu tiên khi lựa chọn màng quấn PE an toàn, chất lượng cao đó là thử lực bền kéo căng. Lực bền kéo căng phải có đặc tính chịu được lực kéo căng vật liệu tốt. Màng PE chất lượng sẽ có giá trị lực bền kéo cao lớn hơn 400kp/cm2. Khi màng quấn PE đạt được giá trị lực bền đó, dù bạn kéo căng hết mức thì màng cũng sẽ không bị đứt gãy giữa chừng. 

Muốn được như vậy, màng PE phải đảm bảo được thổi từ những hạt nhựa nguyên chất, không bị pha các tạp chất khác khi sản xuất.

Lực bền xé rách

Lực bền xé rách là tiêu chuẩn quan trọng thứ hai mang tính quyết định đến mục đích sử dụng cuối cùng. Có khả năng chống lại sự xé rách hay chống lại lực xé cần thiết ngay tại thời điểm bị rách.

Tùy vào mỗi mục đích khác nhau sẽ cần lực bền xé rách phù hợp. Nếu sử dụng màng PE để quấn Pallet hoặc các vật tương tự như vậy thì yêu cầu lực bền xé rách phải cao hơn các loại thông thường. Khi đó, sẽ sử dụng máy quấn màng PE công nghiệp, giúp quấn hàng hóa cố định, bảo quản an toàn trong suốt thời gian di chuyển.

mang quan pe

Độ mềm dẻo

Tiêu chuẩn thứ ba, độ mềm dẻo. Màng PE chất lượng cao phải đảm bảo có tính mềm dẻo phù hợp với nhu cầu đóng gói sản phẩm. Đây là tính chất quan trọng, cần thiết trong thiết bị đóng gói bằng màng PE. 

Nếu màng PE có độ mềm dẻo thấp, độ cứng cao sẽ không phù hợp để đưa vào máy đóng gói. Như vậy màng quấn PE sẽ rất dễ rách hoặc quá cứng để kéo căng khi sử dụng

Khả năng chịu va đập

Khi sử dụng để đóng gói hàng hóa có kích thước và trọng lượng nặng, màng quấn PE chất lượng cần phải có khả năng chịu và đập. Nhờ đó, hàng hóa sản phẩm sẽ được bảo vệ và tránh những đụng chạm, va đập trong quá trình vận chuyển

Có thể kiểm tra khả năng chịu va đập này bằng cách để rơi một vật lên màng PE, sau đó đo lực tương đối cần để lọt vào hoặc bẻ gãy vật liệu.

màng chít pe

Khả năng chịu nhiệt

Khả năng chịu nhiệt là yêu cầu cần có của màng PE. Để có thể vận hành trong thiết bị đóng gói, màng PE cần khả năng chịu nhiệt tốt, không bị nung chảy khi nhiệt độ cao hoặc bị giòn khi nhiệt độ thấp. 

Như vậy, màng quấn PE sẽ đóng gói tốt, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo cho hàng hóa an toàn dùng trong xuất khẩu.

Độ bóng và độ mờ

Các tiêu chuẩn khác của màng quấn PE cần phải được tính toán, đánh giá bằng chuyên môn. Nhưng với tiêu chuẩn độ bóng mờ này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Màng PE chất lượng cao sẽ có màu trắng trong suốt, không mùi. Bạn cần tránh mua loại màng quấn có màu ngả vàng, có độ mờ đục. Loại màng quấn này có chứa thành phần hạt nhựa không an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra còn làm mất thẩm mỹ của món hàng hóa cần trưng bày.

màng quấn pe

Khả năng chống ẩm, chống chất béo

Với những tiêu chuẩn màng PE trên sẽ làm vật liệu đóng gói hoàn hảo giúp hàng hóa được chắc chắn nhưng khi tiếp xúc với chất béo, dầu mỡ của thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng hư hỏng bao bì sản phẩm. Vì vậy, màng quấn PE chất lượng cần có khả năng chống ẩm, chống dầu mỡ cao. Khả năng này sẽ giúp hàng hóa không bị ẩm mốc, luôn trong tình trạng tốt nhất.

Để xác định khả năng chống dầu mỡ, bạn đặt một đống cát mịn đã được bão hòa bằng dầu, rồi đặt mẫu thử lên trên, trên cùng đặt một miếng giấy thấm

Tấn Tài Plastics – Địa chỉ sản xuất màng quấn PE

Không những tồn tại song song các tiêu chuẩn chọn màng quấn PE trên mà người tiêu dùng còn phải sáng suốt trong lựa chọn địa chỉ sản xuất uy tín, chất lượng.

Sẽ không có sự phù hợp nào hơn Công ty TNHH Tấn Tài, đơn vị sản xuất bao bì nhựa cũng nhưa các loại màng quấn PE số 1 Việt Nam. Tấn Tài Plastic tự hào có nhà máy sản xuất quy mô lớn và hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến có thể mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt, hoàn hảo nhất.

Tất cả các sản phẩm tại đây đều có giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 với nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, Đài Loan và Ả Rập có thể đáp ứng đủ số lượng lớn, phục vụ kịp thời cho các công ty hợp tác trên toàn quốc.

sản xuất màng pe

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng màng quấn PE chất lượng. Vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Tấn Tài:

  • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên.
  • Hotline: 0969.66.8383
  • Email: phuongluong0201@gmail.com
  • Website:https://tantaiplastics.com
Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, công ty sản xuất bao bì giá rẻ, sản xuất bao bì sản phẩm,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI