icon icon icon

4 tiêu chí đánh giá một bao bì đẹp hay không

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 20/09/2021

Có thể thấy, bao bì sản phẩm đẹp đối với các thương hiệu, các doanh nghiệp hiện nay đang trở thành yếu tố quan tâm hàng đầu. Ngoài các yếu tố về chất lượng sản phẩm, các mẫu bao bì đóng một phần quan trọng trong chiến lược marketing của các nhãn hàng. Để biết mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp hay không, bạn không nên bỏ qua bài viết tìm hiểu 4 tiêu chí đánh giá một bao bì sản phẩm đẹp của Tấn Tài Plastics.

Bao bì đẹp tác động tới doanh thu của sản phẩm

Bao bì sản phẩm là hình thức bên ngoài của sản phẩm. Công dụng chính của bao bì sản phẩm là để bảo quản, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm bên trong tránh khỏi những tác động của môi trường như ẩm mốc, oxy hóa,…

Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt của các đơn vị sản xuất bao bì sản phẩm trên thị trường, các sản phẩm thuộc cùng một mặt hàng thường có những bao bì được thiết kế khác nhau, mỗi loại có màu sắc, hình ảnh, phong cách riêng thể hiện thông điệp cũng như cá tính của thương hiệu.

Việc thiết kế bao bì sản phẩm đẹp là điều vô cùng quan trọng trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Bao bì sản phẩm còn được coi là người kể chuyện, tức là phương tiện truyền đạt thông tin từ doanh nghiệp tới người dùng. Đồng thời, nó cũng góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. 

Bao bì sản phẩm đẹp mang lại những trải nghiệm về thị giác cho người tiêu dùng, giúp đẩy nhanh quá trình quyết định mua của khách hàng. Mà từ đó, một phần doanh thu đến từ việc khách hàng của bạn ấn tượng với bao bì sản phẩm đẹp. Đó cũng là cái cớ để khách hàng quay trở lại tìm mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

bao bì sản phẩm

Tiêu chí đánh giá một bao bì được thiết kế đẹp

Để đánh giá được thiết kế bao bì sản phẩm đẹp hay không cũng dựa vào nhiều yếu tố và cảm nhận của từng người. Tuy nhiên, tựu trung lại thì sẽ có các tiêu chí đánh giá bao bì sản phẩm đẹp chính để đánh giá như sau:

Đơn giản nhưng xúc tích

Theo nghiên cứu của Microsoft, khoảng chú ý của một người vào khoảng 8s. Vì thế, bao bì sản phẩm đẹp rất quan trọng để có thể lọt vào mắt của người tiêu dùng. Một thiết kế đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết đó là sản phẩm gì, được dùng làm gì và thương hiệu của nó là gì.

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp đơn giản nhưng đầy đủ thông tin còn khó khăn hơn nhiều so với việc đưa ra một bao bì nhiều nhiều chi tiết. Tuy nhiên, yếu tố đơn giản cũng phải cần có sự xúc tích để người tiêu dùng có thể cảm nhận được tính cách thương hiệu, nắm bắt thông tin nhanh chóng và rõ ràng.

Độc đáo và sáng tạo

Đứng trước hàng chục, hàng trăm những lựa chọn cho cùng một sản phẩm trên kệ hàng, liệu có cơ hội nào cho sản phẩm của bạn lọt vào mắt của người tiêu dùng. Chính vì sức cạnh tranh khốc liệt như vậy, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến tính độc đáo trong bao bì sản phẩm. Đây là cách tốt nhất để sản phẩm của bạn nổi bật, chen chân trong thị trường đã quá nhiều sự sáng tạo và thiết kế độc đáo.

Sức hút quầy kệ

Một yếu tố quan trọng bên ngoài không thể bỏ qua khi xem xét về bao bì sản phẩm đẹp hay không. Đó là yếu tố về quầy kệ trưng bày. Bao bì của bạn sẽ khó có thể đứng một mình trong siêu thị mà sẽ trộn lẫn cùng các thương hiệu khác. Chính vì thế, cần thiết kế sản phẩm có sức hút khi nhìn từ xa. Điều đó sẽ thu hút khách hàng lại gần và tiến gần hơn đến quyết định mua.

Để tạo được sức hút từ xa, bạn nên thiết kế bao bì sản phẩm kèm theo thử nghiệm quầy kệ. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được rõ ràng về thực tế trưng bày sản phẩm tại cửa hàng.

Có tính ứng dụng cao

Tính ứng dụng cũng là yếu tố khiến nhiều người mua hàng. Tính ứng dụng có thể bao gồm hình dáng, kích thước, cách sử dụng thuộc dạng chai hay lọ.... Những bao bì sản phẩm đẹp và có tính ứng dụng cao khả năng lớn sẽ dẫn dắt khách hàng của bạn quay trở lại tìm mua hàng của bạn một lần nữa.

bao bi ni long

Thiết kế bao bì đẹp mà tiết kiệm chi phí

Lượng bao bì hàng hóa được tiêu thụ mỗi năm tại các thị trường vô cùng lớn. Hơn nữa, các doanh nghiệp hiện nay đang cạnh tranh nhau bằng những chiến lược marketing, bằng những thay đổi trong thiết kế bao bì sản phẩm. Sự đào thải bao bì cũ phần nào gây lãng phí cho doanh nghiệp. Tấn Tài Plastics chỉ ra 3 phương pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bao bì một cách hiệu quả.

Lựa chọn chất liệu bao bì thiết kế tốt

Số lượng bao bì sẽ tăng theo quy mô và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên lựa chọn cho doanh nghiệp mình những chất liệu bao bì để dễ dàng lưu kho, đóng gói cũng như bảo quản.

Một số loại chất liệu phổ biến được sử dụng làm bao bì cho các sản phẩm trên thị trường hiện nay là giấy, carton (bìa cứng), thủy tinh, gỗ, nhựa, kim loại. Trong đó, nhựa là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tối ưu dung tích chứa

Việc lựa chọn dung tích chứa sản phẩm phù hợp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp dễ dàng vận chuyển. Các bao bì sản phẩm đẹp với dung tích vừa phải sẽ giúp bạn đóng gói được nhiều hơn, dễ dàng hơn. Ví dụ như bạn có thể dùng bao bì dạng nhỏ và đóng vào thùng lớn để vận chuyển, vừa đơn giản dễ dàng lại vừa giúp các đại lý có thể nhập số lượng hàng theo ý muốn.

Tham khảo xu hướng thiết kế bao bì hiện tại

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và tiết kiệm cần thiết phải dựa trên những nghiên cứu, những khảo sát thị trường. Những mẫu bao bì được các ông lớn sử dụng, được người tiêu dùng ưa thích trước đó sẽ là những gợi ý tốt dành cho bạn khi thiết kế. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại giúp rút ngắn thời gian thiết kế.

Ngoài ra, cần tham khảo xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Ví dụ như lối sống xanh ngày càng được nâng cao, doanh nghiệp có thể lựa chọn các sản phẩm tái chế, tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

Tìm đơn vị thiết kế kiêm sản xuất bao bì chuyên nghiệp

Việc thiết kế bao bì sản phẩm đẹp giữ vai trò quan trọng đối với chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Khi tung sản phẩm mới ra thị trường hay việc thay đổi nguyên liệu, thành phần thì việc cần có bao bì sản phẩm đẹp mới và chất lượng là điều không thể bàn cãi.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế kiêm sản xuất bao bì uy tín chất lượng thì Tấn Tài Plastics là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

thiết kế bao bi ni lông

Tấn Tài Plastics đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế in túi ni lông và sản xuất các loại túi ni lông. Chúng tôi với phương châm trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này cam kết với quý khách hàng:

  • Đảm bảo chất lượng ngay từ yếu tố đầu vào. Nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ các nước uy tín như Hàn Quốc, Ả Rập, Đài Loan.
  • Đội ngũ thiết kế có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình đảm bảo giải đáp mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Năng lực sản xuất đảm bảo số lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn. Hàng hóa tại công ty không chỉ tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài.
  • Giá thành rất hợp lý do việc thiết kế kiêm sản xuất trực tiếp không qua trung gian.

Hãy tin tưởng và trở thành đối tác của chúng tôi. Liên hệ tới Tấn Tài Plastics ngay hôm nay.

  • CÔNG TY TNHH TẤN TÀI
  • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
  • Hotline: 0969.66.8383
  • Email: phungluong0201@gmail.com
  • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, công ty sản xuất bao bì giá rẻ, in bao bì sản phẩm giá rẻ, in túi ni lông giá rẻ, sản xuất túi ni lông giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI