icon icon icon

Quy trình sản xuất in túi ni lông chuẩn

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 28/09/2021

Xưởng in bao bì luôn đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sản xuất in ấn bao bì sản phẩm khép kín của nhiều đơn vị in ấn chuyên nghiệp. Quy trình sản xuất tân tiến cũng ngày càng khắt khe để bảo đảm sản xuất in ấn ra bao bì chất lượng cho thị trường. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chi tiết quá trình sản xuất túi ni lông chuẩn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Tổng quan về in bao bì túi ni lông

Bao bì ni lông dần trở thành là một loại sản phẩm không thể thiếu trong công nghiệp và cả dịch vụ. Các loại túi ni lông được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày với những công dụng mang lại lợi ích hiệu quả như vận chuyển hàng hóa, bảo quản sản phẩm,..v..v.

Với tầm quan trọng của bao bì ni lông như vậy kéo theo dịch vụ in túi ni lông cũng ngày được quan tâm và phát triển hơn. Việc in túi ni lông đã mang lại những đóng góp không hề nhỏ cho các cửa hàng, thương hiệu, công ty lớn nhỏ. Ngày nay, ngoài vai trò bảo quản sản phẩm túi ni lông còn được đầu tư in ấn đầy đủ giúp nâng cao dịch vụ thương hiệu trong mắt khách hàng. Quảng bá sản phẩm di động vừa tiết kiệm chi phí quảng bá thương hiệu vừa đem lại hiệu quả cao. 

In bao bì ni lông thường được hoạt động dựa trên dây chuyền hoạt động sản xuất khép kín chuyên nghiệp, được sử dụng máy móc thiết bị hiện đại vượt trội tại các xưởng in bao bì có diện tích lớn. 2 phương pháp in chính được sử dụng và biết đến nhiều tại các đơn vị in ấn là in máy hoặc in lưới (in thủ công).

Phân loại bao bì in túi ni lông

Trước khi thực hiện in túi ni lông tại các xưởng in bao bì, các đơn vị chuyên in ấn còn phải lưu ý đến chất liệu túi ni lông để có thể sử dụng những cách thức in phù hợp nhất đối với bao bì.

Phân loại qua vai trò trong lưu thông

 1. Bao bì thương phẩm: Là loại bao bì trong dùng để đóng gói sơ bộ hàng hóa, hoạt động dựa trên công dụng chủ yếu là bảo vệ hàng hóa như chống ẩm, chống chấn động và hỗ trợ ngăn cách các mùi vị khác gây ảnh hưởng đến sản phẩm.
 2. Bao bì vật liệu lót: Là vật liệu được đặt ở giữa ngăn cách bao bì thương phẩm và bao bì vận chuyển. Một số vật liệu chủ yếu được sử dụng thường xuyên như rơm, phôi bào, giấy..v.v.
 3. Bao bì vận chuyển: Là bao bì bên ngoài, tiếp xúc gián tiếp với sản phẩm và đảm nhận vai trò bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng từ nơi sản xuất đến địa điểm tiêu thụ. Giúp bảo vệ nguyên dạng sản phẩm bên trong trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó bao bì này cũng là phần bao bì được in trực tiếp thông tin sản phẩm lên tại các xưởng in bao bì.

Phân loại qua số lần sử dụng

 1. Loại bao bì sử dụng một lần: Là loại bao bì không có khả năng tái chế sử dụng, thường dùng xong sẽ được bỏ đi trực tiếp. Ví dụ như: thủy tinh, nilon không tái chế, giấy..v.v.
 2. Loại bao bì có thể sử dụng nhiều lần: Là sản phẩm bao bì có thể tái chế sử dụng bằng một số cách như rửa sạch. Ví dụ như: bình chứa, container, bình nén nhựa..v.v.

Phân loại qua đặc tính chịu nén

 1. Bao bì mềm: Đây là loại bao bì dễ dàng bị biến dạng ngay khi có tác độ ngoại lực từ bên ngoài lên bao bì hoặc một số trường hợp như tài trong bên trong quá lớn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến loại bao bì này.
 2. Bao bì nửa cứng: Là các loại bao bì vẫn khá bền chắc, và có mức độ chịu lực tốt hơn bao bì mềm nhưng không bằng bao bì cứng. Loại bao bì này vẫn sẽ bị hư tổn, méo mó khi có một ngoại lực tác động lớn.
 3. Bao bì cứng: Là bao bì có khả năng chắc chắn cao, sẽ không bị thay đổi hình dáng dễ dàng trong quá trình vận chuyển.

Quy trình sản xuất in túi ni lông chuẩn

Quy trình in ấn sản xuất túi ni lông đã được thiết kế sẽ được thực hiện trực tiếp tại các xưởng in bao bì có quy mô lớn và được thực một cách bài bản không khác so với những quy trình sản xuất hàng hóa.

Bước 1: Tham khảo mong muốn ý kiến của khách hàng 

Đơn vị in ấn cần trao đổi trực tiếp với bên khách hàng để nắm rõ những yêu cầu về thành phẩm túi ni lông. Cụ thể nên trao đổi chính xác về kích thước, nguyên liệu sản xuất túi ni lông, thông tin cần in..v..v

Bước 2: Thiết kế hoạt tiết và logo

Sau khi khai thác yêu cầu của bên khách hàng, đơn vị nhận in phải có những thiết kế và logo phù hợp. Sắp xếp logic thông tin trên bao bì và căn chỉnh sao cho phù hợp trước khi mang đến xưởng in bao bì.

Bước 3: In bao bao bì ni lông

Sau khi đã thống nhất và triển khai được những yêu cầu của khách hàng và tạo ra được thiết kế logo khách hàng hài lòng. Đơn vị in sẽ bắt đầu quá trình in túi ni lông tại xưởng in bao bì dựa trên dây chuyền khép kín.

Sử dụng 1 trong 2 phương pháp in là in lưới (in thủ công) hoặc in máy. Trước khi quyết định sử dụng phương pháp in nào đơn vị in có thể dựa trên số lượng sản phẩm, yêu cầu của khách hàng để lựa chọn hoặc trực tiếp thực hiện theo lựa chọn phương pháp in của khách hàng.

Đối với in máy sẽ có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức lao động và hạn chế được rủi ro cao. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí in bằng công nghệ khá cao và được thực hiện tại các xưởng in bao bì chất lượng.

Đối với phương pháp in lưới (in thủ công) ưu điểm là chất lượng in tốt, giữ được màu lâu và cũng dễ phối lựa chọn màu in, chi phí in khá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm là in khá mất thời gian và khó để thực hiện khi đơn hàng bao bì có số lượng lớn.

Bước 4: Căn chỉnh lại thành phẩm

Sau khi in ra 1,2 thành phẩm đầu tiên hãy xem xét thông tin in và logo đã được in hợp lý hay chưa, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của khách hàng.

Bước 5: Hoàn thành đơn hàng và thu nhận phản hồi

Hãy thu nhận những đánh giá tích cực và cả tiêu cực của khách hàng để có những bước cải tiến tốt hơn trong công nghệ in ấn của xưởng in bao bì công ty.

Tìm hiểu quy trình sản xuất in ấn bao bì tại Tấn Tài Plastic

Đơn vị in bao bì Tấn Tài Plastics tự tin luôn sản xuất in ấn bao bì, in túi ni lông có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi với gần 20 năm hoạt động trong ngành công nghệ in ấn, sở hữu 2 xưởng sản xuất túi ni lông có quy mô lớn gồm thiết bị máy móc công nghệ hiện đại gồm máy in được 9 màu, máy thổi màng tân tiến,..v..v,  thực hiện in túi nilon trong môi trường khép kín, sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Quy trình in được thực hiện trực tiếp bởi các nhân công có kiến thức chuyên ngành in bao bì cao. Trải qua những khâu nghiên cứu, đánh giá tỉ mỉ từ nhân công có kinh nghiệp lâu năm, được giám sát kỹ càng trước khi hoàn tất thành phẩm bao bì.

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu của chúng tôi cực kỳ phong phú, giá thành in bao bì phù hợp với mức giá thị trường. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị túi ni lông, in bao bì sản phẩm thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

 • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
 • Hotline: 0969.66.8383
 • Email: phungluong0201@gmail.com
 • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, công ty sản xuất bao bì giá rẻ, in bao bì sản phẩm, in bao bì sản phẩm giá rẻ, in túi ni lông giá rẻ, sản xuất bao bì sản phẩm, sản xuất túi ni lông giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI