icon icon icon

Phân biệt túi nilon và túi nhựa đơn giản

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 28/07/2021

Sự ra đời của túi nhựa mang đến rất nhiều tiện lợi cho cuộc sống của con người. Đặc biệt, trong việc dự trữ, đóng gói, bảo quản hàng hóa thì túi nhựa chính là phát minh không thể thay thế đến thời điểm hiện tại. Giữa vô vàn các loại túi nhựa với đủ mẫu mã, kích thước, hình dáng trên thị trường, phân biệt các loại túi nhựa như thế nào? Bài viết dưới đây của Tấn Tài Plastic sẽ giúp bạn phân biệt túi nilon và túi nhựa đơn giản.

Giữa túi nilon và túi nhựa đơn giản có những điểm giống và khác nhau khá nổi bật. Các bạn hãy điểm qua một số điểm giống và khác nhau dưới đây cùng chúng tôi.

Điểm giống nhau giữa túi nhựa và túi nilon

Về cơ bản, túi nilon cũng được làm từ một loại nhựa. Nó được sản xuất bằng một loạt các hợp chất hữu cơ tổng hợp hay bán tổng hợp, dễ uốn. Chúng có thể được sản xuất thành túi đựng hoặc dạng chai, các vật rắn.

tui nhua

Điểm khác biệt giữa túi nhựa và túi nilon

Túi nhựa làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau

Bạn có thể thấy trên thị trường vô cùng nhiều những loại túi nhựa được làm từ những loại nhựa khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Túi nhựa PE hay Polyetylen: đây là loại túi nhựa có tính bền, dẻo, khả năng chịu lực cao. Chúng được sử dụng để làm túi đựng trong siêu thị, chai nhựa, túi đựng thực phẩm và đồ dùng hàng ngày. Túi nhựa PE rất phổ biến trong cuộc sống của mọi người.
 • Túi nhựa PC hay Polycarbonate: được sử dụng làm địa compact, kính mắt, lá chắn bảo vệ hay đèn giao thông, ống kính…
 • Túi nhựa HDPE hay High-density Polyetylen: tức là loại nhựa cũng được sản xuất từ nhựa PE nhưng có mật độ cao hơn so với PE. Chúng thường được sử dụng làm chai chứa chất tẩy rửa, bình sữa và các loại hộp đúc đựng đồ, đựng thực phẩm.
 • Túi nhựa PP được sản xuất từ hạt nhựa Polypropylene. Chúng được sử dụng làm nắp chai, ống hút, hộp đựng sữa chua, các thiết bị, hệ thống áp lực bằng nhựa.
 • Túi nhựa PET: đây là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa Polyetylen Terephthalate. Được sử dụng làm chai đồ uống có ga, lọ bơ đậu phộng, màng nhựa bảo quản. Ngoài ra, loại nhựa này còn được sử dụng làm chai nước ngọt mà trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng.
 • Túi nhựa LDPE: cũng giống như túi nhựa HDPE thì túi này được làm từ thành phần chính là các hạt nhựa PE nhưng có mật độ thấp hơn so với túi nhựa PE và túi nhựa HDPE. Loại nhựa này được sử dụng để làm rèm, đồ giả bằng gỗ, túi đựng đồ...

túi nhựa

Túi nilon được làm bởi duy nhất 1 loại nhựa

Túi nilon được sản xuất từ một loại nhựa là Poliamit. Loại nhựa này có nguồn gốc từ dầu mỏ. Nylon ban đầu được sản xuất như thay thế cho lụa. Vào thế chiến thứ II, túi nilon được sử dụng rộng rãi.

Hiện nay, nylon là một trong số những loại vải phổ biến trên thế giới. Nilon có thể cô đặc thành chất rắn, được sử dụng cho cơ khí, lược chải và nhiều công dụng khác.

Nói về quá trình sản xuất nylon, nó được tạo ra qua phản ứng hóa học trong quá trình được gọi là trùng hợp mở vòng. Với quá trình này, các phân tử nguyên liệu nilon được tạo ra ở dạng vòng. Thông thường, phản ứng hóa học giữa Clorua Adipoyl và Hexamethylenediamine làm cho các vòng mở ra và phẳng thành các chuỗi liên kết xoắn với nhau. Chính vì thế, nilon dẻo có thể kéo dài nhưng vẫn giữ được khả năng chịu lực tốt.

Ưu điểm của túi nilon:

 • Túi nilon có độ đàn hồi cao
 • Độ bền cao và có khả năng kháng mài mòn
 • Chống thấm nước và vi khuẩn nấm mốc tốt
 • Chống lại các tác nhân gây biến đổi màu sắc

Nhược điểm của túi nilon:

 • Không thân thiện với môi trường vì không thể tái chế mà khả năng phân hủy lại kém
 • Có thể tạo ra tĩnh điện

túi nilon

Tìm địa chỉ sản xuất túi nhựa uy tín

Việc phân biệt được túi nilon và túi nhựa giúp các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn loại túi phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình. Hiện nay, trong các cơ sở sản xuất túi nhựa thì Tấn Tài Plastic đang là đơn vị uy tín hàng đầu.

Tấn Tài Plastic dựa trên triết lý kinh doanh của mình CAM KẾT với quý khách hàng:

 • Luôn ưu tiên đảm bảo chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí 24/7.
 • Đảm bảo mức giá thành cạnh tranh do sản xuất trực tiếp không qua trung gian.
 • Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn trong khu vực Hưng Yên, Bắc Ninh.
 • Hỗ trợ vận chuyển ra bến xe cho khách hàng.

sản xuất túi ni lông

Nếu bạn đang cần tìm cơ sở sản xuất túi nhựa, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : công ty làm bao bì nhựa, công ty sản xuất bao bì giá rẻ, in bao bì sản phẩm, sản xuất túi ni lông giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI