icon icon icon

Sự khác nhau cơ bản của túi nhựa PE và PA

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 23/07/2021

Để có thể lựa chọn loại túi nhựa phù hợp cho loại hình kinh doanh cũng như sản phẩm của doanh nghiệp, các đơn vị cần hiểu rõ được tính chất và sự khác nhau giữa các loại túi nhựa. Từ đó, việc chọn lựa loại túi nhựa và lựa chọn đơn vị sản xuất túi nhựa PE, PP, PA... được dễ dàng, tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, Tấn Tài Plastic sẽ chỉ ra cho bạn sự khác biệt cơ bản của túi nhựa PE và PA.

Tìm hiểu chung về túi nhựa PE và PA

Túi nhựa PE

Túi nhựa PE được sản xuất với nguyên liệu chính là nhựa PE gồm các hạt Polyetylen (viết tắt là PE). Túi nhựa PE được sử dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau: 

- Sử dụng trong Y học: bảo quản các dụng cụ y tế khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tránh tác dụng với O2 hay các chất, các loại khí khác.

- Sử dụng trong cuộc sống hàng ngày: Các bao bì nhựa dùng làm túi đựng thực phẩm, túi đựng rác, túi đựng đồ dùng…

- Trong công nghiệp: sử dụng bảo vệ các loại chíp điện tử, các bản mạch… tránh quá trình oxy hóa.

tui ni long pe

Túi nhựa PA

Túi PA là loại bao bì nhựa có màng ghép phức hợp (hay còn gọi là đa lớp). Lớp bên ngoài có thể sử dụng màng LLPE, MCPP, MPET…. Màng bên trong phải đáp ứng được các tiêu chí như:

- In ấn sắc nét

- Chống lem mực

- Bảo quản tốt

Công dụng của loại bao bì nhựa này là:

- Loại bao bì nhựa này thường được sử dụng để hút chân không, làm giảm oxy bên trong túi để hạn chế sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn, ngăn ngừa bốc hơi và nấm mốc. Nó được sử dụng để lưu trữ một số thực phẩm khô như thịt đông lạnh, các loại hạt, cà phê… 

- Ngoài ra, chúng có thể dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian ngắn để hạn chế vi khuẩn phát triển.

túi ni lông

Sự giống nhau của túi nhựa PE và PA

Bao bì nhựa PE và PA này đều được sản xuất từ nhựa nguyên sinh. Chúng đều có tác dụng chính là để bảo quản các sản phẩm tiêu dùng. Về tính chất, chúng có những đặc điểm giống nhau như:

- Có độ bền cao, dẻo dai, trơn bóng bề mặt.

- Có khả năng chống thấm nước tốt.

- Khả năng in ấn tốt.

Sự khác nhau của túi nhựa PE và PA

Về cơ bản, hai loại túi nhựa PE và PA có những điểm khác nhau như:

- Tính chống thấm khí O2, CO2, NO2: Túi nhựa PE có khả năng chống thấm các khí trên hạn chế hơn nhiều so với túi nhựa PA.

- Tác dụng với tinh dầu, chất tẩy: So với túi PA thì túi PE dễ bị hư hỏng hơn khi tiếp xúc với các chất trên.

- Khả năng chịu nhiệt lạnh: Túi nhựa PA hoạt động tốt nhất trong nền nhiệt từ -40 độ C đến 110 độ C mà không ảnh hưởng tới kết cấu hay hình dạng túi. Do đó, khả năng đóng gói các sản phẩm đông lạnh chất lượng tốt hơn so với bao bì nhựa PE.

- Khả năng chịu nhiệt nóng: Túi nhựa PE chịu được nhiệt độ 230 độ C trong thời gian ngắn, trong khi đó nhựa PA chịu được nhiệt độ đến ngưỡng 240 độ. Điều này chứng tỏ túi nhựa PA chịu nhiệt tốt hơn túi nhựa PE.

- Khả năng chịu lực: Túi nhựa PA có màng túi kéo, gồm nhiều lớp nên có độ dày và chắc chắn hơn so với túi nhựa PE. Tuy nhiên, túi PE lại có độ dẻo vượt trội hơn so với túi PA, do đó sức chịu lực cũng lớn hơn nhiều.

sản xuất tủi ni lông

Đặt hàng sản xuất túi nhựa PE số lượng lớn tại Tấn Tài Plastic

Mối loại bao bì nhựa có những đặc tính và tác dụng khác nhau, ứng dụng vào những ngành nghề khác nhau trong cuộc sống, Việc lựa chọn được sản phẩm túi nhựa vừa phù hợp với đặc điểm sản phẩm của doanh nghiệp, vừa đáp ứng mức chi phí cho phép là tiêu chí của mọi doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất túi ni lông PE số lượng lớn tại Hà Nội thì Tấn Tài Plastic là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Với giá cả hợp lý, đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, Tấn Tài cam kết luôn ưu tiên mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : in bao bì sản phẩm, sản xuất bao bì sản phẩm, sản xuất túi ni lông giá rẻ, tui ni long pe,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI