icon icon icon

Màng phủ nông nghiệp là gì? Địa chỉ sản xuất màng phủ nông nghiệp uy tín

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 31/08/2021

Màng phủ nông nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều hộ nông dân canh tác, thường áp dụng ở những phương thức trồng rau, củ quả. Màng phủ nông nghiệp giúp giữ đất, bảo vệ cây trồng khỏi các loại cỏ dại, động vật gặm nhấm và các tác động khác từ thiên nhiên. Vậy, để hiểu rõ hơn về loại vật tư nông nghiệp này cũng như ứng dụng của chúng, mời bạn cùng theo dõi những thông tin được trình bày trong bài viết dưới đây.

Màng phủ nông nghiệp là gì ?

Màng phủ nông nghiệp là tấm nhựa mỏng được dùng để phủ lên bề mặt đất trước khi gieo trồng nhằm bảo vệ, tối ưu hiệu quả, nâng cao năng suất mùa vụ. Màng phủ này được sản xuất từ nhựa PE dẻo, hai mặt trên dưới có màu xám đen khác nhau, mặt màu đen phủ trực tiếp lên mặt liếp và mặt xám là mặt đứng nắng cùng với cây trồng. Phần lớn các trang trại canh tác đều ưa chuộng loại màng phủ này, thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng tùy vào chất lượng sản phẩm và cách thức bảo quản.

màng phủ nông nghiệp

Ưu và nhược điểm của màng phủ nông nghiệp

Các ưu điểm của màng phủ nông nghiệp

1 - Hạn chế mầm bệnh lây lan từ đất lên cây trồng

Màng phủ nông nghiệp có tác dụng cách ly hoàn toàn mầm bệnh từ đất tấn công trực tiếp lên cây trồng, bề mặt màng phủ khô ráo nhanh chóng sau khi mưa. Do đó, nấm bệnh sẽ không có cơ hội phát triển trong điều kiện môi trường thiếu oxy, nắng ấm, ẩm thấp.

2 - Hạn chế côn trùng gây hại

Màng phủ nông nghiệp có thiết kế màu xám bạc phản chiếu tốt ánh sáng mặt trời, cung cấp thêm ánh sáng dưới tán lá. Do vậy, môi trường sống của các loại côn trùng cư ngụ tại mặt dưới lá cây như rầy mềm, bù lạch, sâu bọ bị thay đổi sẽ hạn chế sự tấn công của chúng.

3 - Hỗ trợ giữ nước và phân bón cho cây trồng

Vào mùa nắng, màng phủ nông nghiệp hạn chế sự bốc hơi nước và giữ độ ẩm tốt hơn cho cây. Ngược lại, vào mùa mưa, màng phủ có tác dụng ngăn cản nước mưa xối trực tiếp lên bề mặt liếp, hạn chế tình trạng xói mòn. Không chỉ vậy, rễ cây sẽ không bị úng nước và có thể phát triển tối đa nhờ vào đất có cấu trúc tơi xốp, độ ẩm ổn định trong suốt mùa vụ.

4 - Giữ ấm trong điều kiện nhiệt độ thấp

Ở những vùng thường xuyên bị giá rét hay sương muối như Tây Bắc, màng phủ nông nghiệp có tác dụng giữ ấm cho cây, hỗ trợ tăng nhiệt độ trong đất đến tối đa vào ban đêm để giữ ấm cho rễ cây, đặc biệt trong giai đoạn cây còn non và chưa có khả năng chống chọi.

5 - Ngăn cản cỏ dại phát triển

Mặt màu đen của màng phủ nông nghiệp ngăn cản ánh sáng mặt trời, làm gián đoạn quá trình quang hợp cây cỏ ở lớp màng phủ và tiêu diệt chúng. Nhờ vậy tiết kiệm được chi phí xới xáo, làm cỏ trong quá trình canh tác.

6 - Nâng cao hiệu suất cây trồng

Nhờ vào khả năng hạn chế mầm bệnh, các loại côn trùng gây hại và giữ được cấu trúc, dinh dưỡng có trong đất tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển mạnh mẽ, nâng cao năng suất. Theo ước tính, tỷ lệ hoa màu hư hại sẽ ít hơn khi so với phương pháp trồng bình thường không có màng phủ.

mang phu nong nghiep

Các nhược điểm màng phủ nông nghiệp

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật quan trọng, màng phủ nông nghiệp vẫn tồn tại nhược điểm là phân hủy ở điều kiện tự nhiên vì được sản xuất từ nhựa. Do đó, sau khi sử dụng cần được thu gom tập trung để đốt hoặc chôn sâu. Màng phủ nông nghiệp nếu lưu tồn lâu ngày trong đất không được xử lý dẫn đến tình trạng ô nhiễm nhựa.

Cần lưu ý gì khi dùng màng phủ nông nghiệp?

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng màng phủ nông nghiệp trong quá trình canh tác, người sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây trồng để đảm bảo sự phát triển bình thường, nhất là vào mùa nắng. Tuy màng phủ có công dụng giữ nước và độ ẩm nhưng cần lưu ý mỗi ngày cây trồng đều phải được cung cấp lượng nước vừa đủ để tránh tình trạng héo úa.
  • Cần chú ý lựa chọn các loại hoa màu, cây trồng phù hợp với điều kiện miếng liếp màng phủ.
  • Sử dụng phân bón đúng cách với lượng vừa đủ nhằm cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cây.
  • Chọn mua màng phủ nông nghiệp đạt chuẩn chất lượng tại cơ sở sản xuất uy tín để mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Vì sao nên chọn mua màng phủ nông nghiệp Tấn Tài Plastics?

Công ty TNHH Tấn Tài tự hào là một trong những Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất màng phủ nông nghiệp đạt chuẩn chất lượng với công nghệ hiện đại, nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi là đơn vị sản xuất màng phủ nông nghiệp chuyên nghiệp đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Với phương châm hoạt động “Chất lượng tạo nên sự thịnh vượng”, đội ngũ Tấn Tài Plastic luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng ở mức cao nhất với chi phí tối ưu nhất, cam kết là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả Quý khách hàng cả trong và ngoài nước.

Sở hữu hệ thống hai nhà máy sản xuất với quy mô lớn và trang thiết bị, máy móc hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo cung ứng với số lượng lớn và cam kết chất lượng đầu ra của sản phẩm. Quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, có sự phối hợp nhịp nhàng ở tất cả các khâu. Màng phủ nông nghiệp tại Tấn Tài Plastic được lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu đầu vào, nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường uy tín như Hàn Quốc, Đài Loan và Ả Rập an toàn tuyệt đối.

sản xuất màng phủ nông nghiệp

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua màng phủ nông nghiệp hoặc thiết kế bao bì sản phẩm cho cá nhân, doanh nghiệp tại Tấn Tài Plastic, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Tấn Tài

  • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
  • Hotline: 0969.66.8383
  • Email: phuongluong0201@gmail.com
  • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : màng phủ nông nghiệp giá rẻ, sản xuất bao bì nilon, sản xuất màng phủ nông nghiệp,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI