icon icon icon

Nhận biết ký hiệu trên bao bì nhựa để sử dụng an toàn

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 28/07/2021

Với sự phát triển không ngừng của xã hội cũng như công nghệ, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bao bì nhựa với những công dụng cũng như thành phần khác nhau. Làm thế nào để người tiêu dùng nhận biết được các loại bao bì và sử dụng một cách an toàn?

Vấn đề này được giải quyết bằng những ký hiệu in trên bao bì nhựa, yêu cầu người sử dụng cần nắm rõ. Bài viết dưới đây của Tấn Tài Plastic sẽ giúp bạn nhận biết các ký hiệu trên bao bì nhựa để sử dụng an toàn.

7 ký hiệu trên bao bì nhựa phổ biến hiện nay

Dưới đây là một vào thông tin về ký hiệu trên bao bì nhựa phổ biến trên thị trường.

Nhựa PET (Ký hiệu số 1)

Nhựa PET được sản xuất từ hạt nhựa Polyetylen Terephtalat (viết tắt là PET). Nhựa này dùng để sản xuất bao bì nhựa đựng chất lỏng như nước ngọt, nước khoáng, nước trái cây... dưới dạng chai, bình….

Nhựa PET rất khó có thể làm sạch và khả năng tái chế không cao (chỉ khoảng 20%). Loại nhựa này rất dễ bị làm biến dạng, bóp méo. Do đó, các chuyên gia bảo vệ môi trường khuyến cáo bạn nên hạn chế sử dụng loại nhựa này trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong kinh doanh.

Nhựa PET được xem là không gây độc hại ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên nếu bị tác động bởi nhiệt trong nhiều trường hợp như đựng đồ nóng, để trong xe hơi… thì sẽ có thể không an toàn với người sử dụng. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng không nên sử dụng nhiều lần nhựa PET bởi sẽ rất độc hại.

bao bì nhựa pet

Nhựa PP (Ký hiệu số 2)

Loại nhựa này còn được gọi là nhựa Polypropylene, có độ bền cao nhất trong 7 loại nhựa. PP có thể chịu được nhiệt lên đến 170 độ C. Do đó, nó được sử dụng nhiều để làm các loại hộp có thể cho vào lò vi sóng. 

Tuy nhiên, để an toàn nhất thì các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nhựa này trong lò vi sóng khoảng từ 2 đến 3 phút.

Ngoài ra, nhựa này có tính chống thấm, chống nhờn rất tốt.

hộp nhựa pp

Nhựa PVC (Ký hiệu số 3)

Nhựa PVC được sản xuất từ các hạt nhựa Polyvinyl Clorua (viết tắt là PVC). Loại nhựa này khá mềm dẻo nhưng lại chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể con người.

Ứng dụng của nhựa này là:

- Được sản xuất làm màng bọc thực phẩm nhờ tính dẻo.

- Sản xuất thành chai đựng dầu ăn hoặc dung dịch lỏng như nước.

- Một số vật dụng khác.

Nhựa PVC rất phổ biến, tuy nhiên chúng được tạo thành từ chất độc hại mà cụ thể là Phthalate và Bisphenol A. Trong đó có chất có khả năng phá hủy nội tiết tố, làm tăng ung thư cũng như bệnh nguy hiểm khác.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên hạn chế sử dụng loại nhựa này trong cuộc sống hàng ngày.

màng bọc thực phẩm pvc

Nhựa LDPE (Ký hiệu số 4)

Khác với nhựa HDPE, nhựa LDPE được sản xuất từ các hạt nhựa Polyetylen với mật độ thấp (Low-density Polyetylen). Là loại nhựa có độ dẻo không cao, LDPE được sử dụng nhiều trong sản xuất túi nilon, găng tay, hộp đựng đồ…

Khi sử dụng ở nhiệt độ cao, bao bì nhựa LDPE sẽ tạo giải phóng nhiều chất độc hại, do đó bạn không nên sử dụng chúng ở nhiệt độ quá cao.

túi ni lông pe

Nhựa HDPE (Ký hiệu số 5)

HDPE hay HDP là loại nhựa được sản xuất từ Polyetylen với mật độ cao (High-density Polyetylen). Đây là loại nhựa tốt trong các loại bao bì nhựa, chai nhựa. Vì thế, bao bì nhựa HDPE được các công ty bao bì nhựa sản xuất với số lượng lớn và được người tiêu dùng ưa thích sử dụng.

Nhựa HDPE là nhựa được các chuyên gia khuyên dùng khi sử dụng để đựng thực phẩm.

HDPE là nhựa được xem là an toàn bởi các đặc tính:

- Có độ bền cao, chịu lực rất tốt và ít bị biến dạng hay trầy xước.

- Có độ bền với nhiệt cực cao.

- Có độ trơ với hóa học khá tốt. Chúng không bị tác động với môi trường ở nhiệt độ thường, ngoài ra cũng không gây hại ở nhiệt độ này.

Loại nhựa này được sử dụng để tạo ra bao bì nhựa mềm, chai đựng bình sữa trẻ em, chai đựng chất tẩy, đồ chơi trẻ em… Ngoài ra, đây cũng là loại nhựa có thể tái chế với chi phí rẻ.

bao bì nhựa pe

Nhựa PS (Ký hiệu số 6)

Nhựa PS hay Polystyrene là nhựa rẻ và nhẹ. Chúng được dùng để sản xuất ra các dạng hộp đựng đồ ăn nhanh, chén đũa cho các chuyến dã ngoại. Chúng có khả năng chịu nhiệt lạnh tốt nhưng trong nhiệt độ cao của lò vi sóng thì chúng cũng sẽ giải phóng nhiều chất gây hại.

hộp nhựa ps

Nhựa PC (Ký hiệu số 7)

Các công ty sản xuất bao bì nhựa thường không đánh ký hiệu cho loại nhựa PC này. Chúng được sản xuất từ Polycarbonate cực độc hại và rẻ tiền. Nhựa PC được dùng để sản xuất thành can nước, thùng đựng hoặc một số sản phẩm đựng thức ăn nhanh khác.

Nhựa này chính là loại nhựa có mức độ nguy hiểm cao, có thể gây vô sinh và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Tấn Tài Plastic - Doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa uy tín hàng đầu

Việc lựa chọn bao bì nhựa cũng như đơn vị sản xuất bao bì nhựa là điều rất quan trọng với các doanh nghiệp. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa ra thị trường mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu. Các doanh nghiệp cần hiểu rõ những ý nghĩa của các loại ký hiệu trên bao bì nhựa để cân nhắc lựa chọn công ty bao bì nhựa uy tín, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Giữa hàng ngàn xưởng sản xuất bao bì nhựa thì Tấn Tài Plastic là công ty bao bì nhựa uy tín mà bạn nên lựa chọn.

Với hệ thống máy móc hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn uy tín, Tấn Tài có thể đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sản phẩm bao bì nhựa an toàn và chất lượng nhất, cam kết luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và quan tâm tới vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng.

Bạn cần tìm đơn vị sản xuất bao bì nhựa với số lượng lớn, liên hệ Tấn Tài Plastic để nhận ưu đãi ngay hôm nay.

sản xuất bao bì nhựa

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, in túi ni lông giá rẻ, sản xuất túi ni lông giá rẻ, sử dụng túi ni lông,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI