icon icon icon

In offset là gì? Xưởng in offset bao bì sản phẩm uy tín

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 25/01/2022

Phương pháp in Offset được sử dụng trong ngành in ấn và được ưa chuộng hiện nay với những lợi ích và kết quả tuyệt vời. Tại sao bao bì sản phẩm in Offset lại được khách hàng ưa chuộng sử dụng đến vậy? Cùng tìm hiểu in Offset là gì, quy trình in Offset như thế nào qua bài viết này của Tấn Tài Plastics.

Khái niệm in offset

Kỹ thuật in Offset bao bì sản phẩm đã được tiếp cận và ứng dụng từ những năm 1903. Có thể nói, công nghệ in Offset trở thành dấu son nền tảng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ in ấn. Đến những năm 1950 thì công nghệ in ấn offset được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Qua quá trình phát triển, các công nghệ cũng như bộ phận như mực in, giấy… đã được cải tiến để tạo nên kỹ thuật in offset bao bì hiện đại ngày nay.

In Offset là gì? Đây là kỹ thuật in ấn bao bì, trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm Offset). Sau đó, các tấm cao su này được ép lên mặt giấy tạo nên các bản in. Với kỹ thuật này, các tấm giấy mực in sẽ ít bị dính nước lên theo mực in.

Có thể nói, với các ưu điểm vượt trội thì công nghệ in Offset rất được lòng các nhà sản xuất bao bì cũng như người sử dụng. Một số ưu điểm có thể kể đến khi sử dụng công nghệ in Offset như sau:

 • Chất lượng hình ảnh được đảm bảo rõ nét, sạch hơn nhiều so với các kỹ thuật in trực tiếp. Các miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in khiến mực không nhòe.
 • Có thể sử dụng kỹ thuật in Offset cho nhiều loại bề mặt khác nhau kể cả các bề mặt gồ ghề như gỗ,vải, da thô nhám…
 • Có thể chế tạo các bản in Offset dễ dàng.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu dài hơn nhiều so với các phương pháp in khác.

in bao bì offset

Quy trình in offset

Kỹ thuật in Offset yêu cầu đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật để cân chỉnh màu sắc trong bao bì. Sản phẩm bao bì in Offset thường được sản xuất trải qua 5 công đoạn in như sau:

Thiết kế bản in

Để có được hình ảnh chất lượng thì bản in được coi là yếu tố tiên quyết. Các bản in chất lượng không bị hỏng thì đầu tiên cần phải tạo ra các chế bản in chuẩn trên máy tính hay hiểu đơn giản là thiết kế bản in chuẩn file. Về thiết kế của bản in cần đảm bảo hài hòa về nội dung, về cả màu sắc và chữ viết, hình ảnh theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp đặt in ấn. Bản in được thiết kế và thỏa thuận, đưa đến thống nhất cuối cùng sau đó chuyển sang bước kế tiếp trong quy trình in ấn Offset.

Output film

Đây là bước sau khi thiết kế được tạo hoàn chỉnh thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành xuất bản in để outfilm. Thông thường, các bản in chế hình ảnh thì các film sẽ được out thành bốn tấm. Các tấm cụ thể là bốn tấm lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Đây còn được gọi là hệ màu CMYK được dùng phổ biến hiện nay.

Hệ màu CMYK là hệ màu cơ bản, có thể hòa sắc để tạo nên tất cả các loại màu sắc khác nhau dùng trong in bao bì Offset. Các màu cần thiết sẽ được kết hợp từ 3 trong 4 hay cả 4 màu sắc nói trên để tạo ra các thông số khác nhau để cho ra các màu sắc khác nhau. Đây được gọi là quá trình Output 4 tấm film.

Phơi bản kẽm

Các tấm film sau khi đã được output thì sẽ được các kỹ thuật viên in từng màu một. Hiểu đơn giản là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng bản kẽm nhờ máy phơi kẽm. Đây được xem là bước thứ 3 trong quá trình in Offset.

In Offset

Quá trình in Offset sẽ được tiến hành từng khâu dưới sự bố trí các thứ tự trước và sau. Các tấm hình in và các thứ tự in có thể tùy vào từng loại màu in và kỹ thuật và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn một trong 4 màu kẽm lắp lên quả lô máy in Offset. Phần mực của máy in cũng được sử dụng sao cho phù hợp với thiết kế và yêu cầu của từng khách hàng. Ví dụ như với kẽm màu C thì kỹ thuật viên sẽ cho mực C và tiến hành in. Trong quá trình tiến hành in, quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in tạo nên các bản in.

Sau khi in xong số lượng nhất định thì các kỹ thuật viên sẽ tháo kẽm ra, lắp các tấm kẽm mới vào, cho giấy đã in màu mới vào và lại tiếp tục thực hiện quy trình in như cũ. Quy trình tiến hành lần lượt cho đến khi in xong 4 bảng màu, các bản màu được chống lên nhau để tạo ra bản in cuối cùng.

Với quy trình in offset này, các kỹ thuật in sẽ phải chạy thử các bản nháp để đảm bảo màu sắc ổn định.

Gia công sau việc in ấn

Đây là công đoạn chỉn chu lại sản phẩm sau in ấn. Đây là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện bản in offset. Một số kỹ thuật được thực hiện để tạo nên hiệu ứng bề mặt sao cho bắt mắt bao bì in offset. Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ để tạo nên các bản in chất lượng.

in offset

Thành phẩm bao bì giấy in offset

Các sản phẩm bao bì in offset bao gồm nhiều loại khác nhau. Có thể có một số thành phẩm thường thấy từ công nghệ in Offset bao bì là:

 • Hộp giấy in Offset
 • Các thùng carton in Offset
 • Các dạng túi giấy, túi quà in Offset
 • Các hashtag, Hanger in Offset
 • Tem nhãn, thẻ treo in Offset
 • Vật phẩm quảng cáo in Offset
 • Túi nilon in offset
 • Các bao bì giấy in Offset dành cho sản phẩm khác.

Có thể nói, in Offset là công nghệ in ấn đem đến sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo không mờ nhòe, đồng thời số lượng in đảm bảo lớn cho các khách hàng.

Xưởng in offset bao bì sản phẩm uy tín

Hiện nay, có rất nhiều các xưởng in Offset bao bì sản phẩm, Tấn Tài Plastics là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường. Các nhà máy sản xuất bao bì của chúng tôi đảm bảo cung cấp số lượng lớn đơn đặt hàng cùng chất lượng tốt.

Về sản phẩm, chúng tôi đảm bảo chất lượng từ nguyên liệu đầu vào. Nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nước uy tín như Ả Rập, Đài Loan… Dịch vụ in túi ni lông được diễn ra khép kín với các bước kiểm định khắt khe. Cam kết từ chúng tôi:

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng mẫu đã gửi tới khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, hiểu biết sâu về ngành.
 • Hỗ trợ vận chuyển cho quý khách hàng.
 • Năng lực sản xuất lớn với hệ thống máy in, máy thổi màng bao bì cho 2 nhà máy sản xuất lớn.
 • Giá thành cạnh tranh, phù hợp với việc sản xuất và in ấn không qua trung gian.

in túi nilon

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm bao bì in offset thì Tấn Tài Plastics sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi luôn lấy lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu với mong muốn là đối tác chiến lược của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TẤN TÀI
 • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
 • Hotline: 0969.66.8383
 • Email: phungluong0201@gmail.com
 • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, in túi ni lông, sản xuất bao bì, xưởng sản xuất bao bì,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI