icon icon icon

In kỹ thuật số đã thay đổi ngành thiết kế bao bì như thế nào?

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 25/01/2022

Bao bì sản phẩm được in ấn không chỉ là cách doanh nghiệp bảo quản sản phẩm bên trong mà còn là phương thức tạo nên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Chính vì thế, các doanh nghiệp đừng nên bỏ qua và cải thiện hình ảnh cho bao bì sản phẩm của mình.

Với công nghệ in kỹ thuật số bao bì, chắc chắn bạn sẽ đem về những mẫu bao bì đẹp, chất lượng. Tìm hiểu về in kỹ thuật số cho bao bì và tầm quan trọng của bao bì in kỹ thuật số hiện nay qua bài viết của Tấn Tài Plastics.

Tìm hiểu về bao bì in kỹ thuật số

Phương pháp in bao bì kỹ thuật số hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành in ấn. In kỹ thuật số bao bì ra đời đã tạo ra những bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp in ấn trên toàn Việt Nam. Vậy, in bao bì kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại, sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào trong việc in ấn các ấn phẩm. Các hình ảnh được phân tích và đưa và in ấn, từ đó đưa ra các sản phẩm với số lượng lớn cùng với việc đảm bảo chất lượng cao.

Nguyên lý hoạt động của in kỹ thuật số khá đơn giản. Máy móc dùng được in kỹ thuật số cần được nạp vào các hình ảnh cần in. Sau đó, máy móc sẽ phân tích hình ảnh và tiến hành pha màu một cách tự động. Sau đó, việc in ấn sẽ được tiến hành và cho ra sản phẩm ngay. Quá trình này dường như diễn ra ngay lập tức mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi cho khách hàng.

In kỹ thuật số cho bao bì là việc ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số này để tạo nên bao bì cho sản phẩm, dùng để bảo quản hàng hóa hay dùng làm túi đựng, bao bọc các sản phẩm.

Ứng dụng của việc in kỹ thuật số

Với việc in ấn nhanh chóng và là công nghệ in ấn hiện đại, in kỹ thuật số được ứng dụng nhiều trong in ấn chuyên nghiệp với các nhu cầu in nhanh, số lượng vừa và nhỏ. Một số sản phẩm sử dụng công nghệ in kỹ thuật số này là túi nilon, bao bì nhựa, poster, banner, backdrop, tem, nhãn, name card…

Để in bao bì kỹ thuật số, các nhà sản xuất sử dụng hai loại máy chính là máy in phun và máy in laser. Với việc sử dụng phương pháp này, các bao bì in kỹ thuật số thường có giá thành cao hơn so với việc sử dụng phương thức in như Offset. In kỹ thuật số cho bao bì sẽ phù hợp cho người dùng in theo nhu cầu, cần in nhanh hay những người muốn thay đổi chi tiết cho sản phẩm in của mình.

Ưu và nhược điểm của phương pháp in kỹ thuật số cho bao bì

In kỹ thuật số bao bì sẽ có ưu điểm nhưng cũng sẽ có những nhược điểm riêng. Cụ thể về ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số bao bì này như sau:

Ưu điểm của in kỹ thuật số bao bì

 • Việc chuẩn chị cho in ấn với công nghệ kỹ thuật số có chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp sử dụng bản in. Vì thế, khi in số lượng ít thì việc sử dụng in kỹ thuật số bao bì sẽ giúp bạn giảm một cách đáng kể các chi phí.
 • In kỹ thuật số bao bì có thể tạo ra được bất kỳ kích thước bao bì in kỹ thuật số nào. Hiện nay, các máy in đều có thể in ấn từ kích thước nhỏ vài centimet đến các bao bì kích thước lớn đến gần 5m chiều ngang. Đôi khi, nhà sản xuất có thể ghép hình ảnh từ các miếng nhỏ khi kích thước của ảnh quá lớn.
 • Với công nghệ in kỹ thuật số, bao bì có thể in với nhiều chất liệu khác nhau như vải, gỗ hay màng mỏng.
 • Bao bì in kỹ thuật số có thể được sản xuất khá nhanh và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, các hình ảnh có thể được điều chỉnh, thay đổi trong khi máy vẫn đang in.
 • Khả năng thay đổi hình ảnh, ngôn ngữ, nội dung cho bản in khá dễ dàng cho từng bản in trong mỗi bản in khác nhau.

Nhược điểm của in kỹ thuật số cho bao bì

 • Có một số chất liệu khó in hay thậm chí kỹ thuật in kỹ thuật số không thể thực hiện được.
 • In kỹ thuật số cũng đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về công nghệ cũng như máy móc in.
 • Chi phí cho việc in ấn số lượng lớn khá tốn kém.

Quy trình in kỹ thuật số bao bì

Việc in ấn bằng kỹ thuật số cũng được chia thành nhiều loại như in phun, in chuyển nhiệt, in laser… Mỗi loại sẽ có quy trình có sự thay đổi. Tuy nhiên, có thể thấy quy trình in kỹ thuật số bao bì thông thường như sau:

Bước 1: Chuẩn bị file in bao bì và đưa vào máy in kỹ thuật số.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu như mực in, bao bì để lắp vào máy in.

Bước 3: Kiểm tra máy đảm bảo chất lượng để in ấn.

Bước 4: Tiến hành in kỹ thuật số cho bao bì.

Bước 5: Để mực in được khô hoặc đưa qua máy sấy khô trước khi gửi tới khách hàng.

Bước 6: Kết thúc in ấn và gia công, đóng gói và giao hàng.

sản xuất bao bì ni lông

Lý do mà in kỹ thuật số ứng dụng để thiết kế bao bì ngày càng phổ biến

Nếu bạn đang còn cân nhắc xem có nên sử dụng bao bì in kỹ thuật số hay không thì hãy tiếp tục cùng Tấn Tài Plastics tìm hiểu lý do bạn nên sử dụng sản phẩm bao bì in kỹ thuật số.

Giúp hình dung trực quan nhất về sản phẩm

Sử dụng bao bì kỹ thuật số,khách hàng sẽ hình dung được mẫu sản phẩm cuối cùng như thế nào, logo có phù hợp hay không, lượng chữ nhiều hay ít….

Ngoài ra, khách hàng có thể thử in ấn trên các thiết kế khác nhau, các vật liệu khác nhau như giấy, bìa cứng, nhựa… để xem chúng có phù hợp hơn. Việc in ấn bằng kỹ thuật số sẽ giúp khách hàng lựa chọn được chất liệu in, hình ảnh in phù hợp nhất cho mục đích in ấn của mình.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Sử dụng bao bì in kỹ thuật số, bạn có thể giảm thiểu chi phí in thử với mỗi bản thiết kế, mỗi mẫu hình ảnh và chất liệu. Và ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được thời gian chờ đợi cho các mẫu hình in demo.

Nâng tầm thương hiệu

Một sản phẩm khi có bao bì đẹp, chất lượng sẽ khiến sản phẩm sang trọng hơn nhiều. Đồng thời, nó sẽ là hình ảnh khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng. Khách hàng có thể bị gây ấn tượng và quay lại mua lần tiếp theo nếu sản phẩm của bạn có bao bì đẹp, bắt mắt.

Mang lại sự hiệu quả cho hình ảnh quảng cáo

Đứng từ góc độ của nhà làm marketing thì việc sản xuất bao bì, mẫu mã đẹp là cách thực hiện marketing hiệu quả và ít tốn kém nhất. Bạn không cần bỏ tiền cho việc chụp ảnh chuyên nghiệp, trang bị máy móc thiết bị cho chụp hình. Hình ảnh bao bì đẹp chính là vũ khí nhỏ mà có võ trong việc làm marketing của tất cả các doanh nghiệp.

Việc sử dụng bao bì in kỹ thuật số ngày càng phổ biến, được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Là một trong những công nghệ in hiện đại, in kỹ thuật số bao bì sản phẩm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Nếu bạn đang cân nhắc và cần tìm một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì in kỹ thuật số hay các loại bao bì khác thì Tấn Tài Plastics là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

in túi ni lông

Tấn Tài Plastics là đơn vị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ in ấn bao bì sản phẩm, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Tại Tấn Tài Plastics, chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng:

 • Năng lực sản xuất lớn với hệ thống máy móc hiện đại, nhà xưởng lớn để sản xuất số lượng lớn.
 • Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có khả năng vận hành các loại máy móc chuyên nghiệp. Đồng thời, được tuyển chọn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo với chuyên môn ngành nghề cao, đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, các phương án in ấn phù hợp nhất với mục đích của từng khách hàng.
 • Nguồn nguyên liệu được đảm bảo nhập khẩu từ các nước uy tín như Đài Loan, Hàn Quốc, Ả Rập.
 • Quy trình sản xuất khép kín với các khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm bao bì in kỹ thuật số chất lượng.
 • Tấn Tài Plastics với dịch vụ tận tâm sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong vận chuyển hàng hóa đến xe chở hàng.

Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin về in kỹ thuật số cho bao bì sản phẩm, đồng thời có thể đồng hành cùng Tấn Tài Plastics trên con đường phát triển sau này.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và ưu đãi ngay hôm nay.

 • CÔNG TY TNHH TẤN TÀI
 • Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên
 • Hotline: 0969.66.8383
 • Email: phungluong0201@gmail.com
 • Website: https://tantaiplastics.com/
Tags : in túi ni lông giá rẻ, sản xuất bao bì nhựa, xưởng in túi ni lông,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI