icon icon icon

Túi nilon chống tĩnh điện là gì? Phân loại các loại túi chống tĩnh điện

Đăng bởi Phùng Hữu Tài vào lúc 05/08/2021

Trên thị trường hiện nay, các loại túi nhựa được sản xuất với mẫu mã, kích thước đa dạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Túi nilon chống tĩnh điện là một trong những loại túi chuyên dụng được sử dụng nhiều trong công nghiệp điện - điện tử.

Cùng Tấn Tài Plastic - công ty sản xuất túi ni lông hàng đầu tìm hiểu tất tần tật về túi chống tĩnh điện. Túi nilon chống tĩnh điện là gì? Phân loại các loại túi nilon chống tĩnh điện. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Túi chống tĩnh điện là gì?

Túi nilon chống tĩnh điện hay còn gọi là túi ESD được làm từ nhiều lớp túi. Thông thường, túi chống tĩnh điện có từ 2 lớp trở nên. Trong đó bao gồm 1 lớp kim loại bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi tác động bị oxy hóa, nhiễm các tia UV… Bên ngoài túi được phủ một lớp nhựa.

Túi nilon chống tĩnh điện chuyên dụng được dùng để đóng gói các linh kiện, chip điện tử và một số thiết bị nhạy cảm khác. Túi nilon loại này thường có thành túi dày, tránh va đập tốt.

Tĩnh điện có thể làm ảnh hưởng tới các bộ vi xử lý làm hỏng thiết bị điện tử. Chỉ khi bảo quản trong túi nilon chống tĩnh điện thì các linh kiện mới đảm bảo được tác dụng của nó.

Công dụng của túi ni lông chống tĩnh điện

Như đã nói trên, túi nilon chống tĩnh điện có tác dụng chính là bảo vệ các thiết bị nhạy cảm như chip, mạch điện tử… khỏi tác động tĩnh điện và môi trường bên ngoài. Nhờ túi chống tĩnh điện, các mạch điện tử mới có thể đảm bảo công dụng.

Các loại túi chống tĩnh điện

Trên thị trường hiện nay, có thể chia túi nilon chống tĩnh điện thành 3 loại:

Túi nhôm chống tĩnh điện

Đúng như cái tên của nó, túi nhôm chống tĩnh điện được sản xuất với một lớp kim loại dẫn điện là nhôm. Nó bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi sự phóng tĩnh điện trực tiếp và tích tụ tĩnh điện, ngăn sản phẩm tiếp xúc với ánh sáng, độ ẩm và không khí…

Loại túi này thường dùng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện. Ngoài ra, người ta còn sử dụng túi nhôm chống tĩnh điện vào bảo quản vật liệu hóa học, mỹ phẩm ...

Đặc điểm của túi nhôm chống tĩnh điện:

  • Sử dụng nhiệt hoặc khóa Zip để bịt miệng túi
  • Không thấm nước, bảo vệ các sản phẩm khỏi độ ẩm môi trường
  • Chống tĩnh điện và khử từ tốt
  • Có thể có cấu tạo 3 hoặc 4 lớp chính (PET, AL, NY hoặc CPE)

túi nilon chống tĩnh điện

Túi PE chống tĩnh điện

Túi được cấu tạo từ một lớp chắn điện hợp kim. Thêm vào đó, nó có một lớp bảo vệ bằng nhựa dẻo Polyetylen (viết tắt là PE) bên ngoài. Do đó, dạng túi nilon chống tĩnh địện này có tính dẻo hơn so với túi nhôm chống tĩnh điện.

Túi PE chống tĩnh điện được sử dụng để đóng gói các sản phẩm nhạy cảm yêu cầu chống tĩnh điện. Đồng thời, bảo quản các sản phẩm khỏi độ ẩm, hạn chế ánh sáng. Đôi khi, phương pháp hút chân không cho túi còn giúp hạn chế sản phẩm bên trong tiếp xúc với không khí. Một số sản phẩm thường được bảo quản bởi túi PE chống tĩnh điện như: linh kiện điện tử, máy móc chính xác, vật liệu hóa học, mỹ phẩm...

Túi xốp hơi chống tĩnh điện

Loại túi nilon chống tĩnh điện này được tạo ra bởi nhựa Polyetylen Terephthalate (viết tắt là PET). Màng xốp có nhiều túi khi nhỏ chứa khí bên trong. Các túi khí có đường kính khoảng từ 5mm đến 30mm tùy theo loại bao bì. Khi bóp thì túi khí có thể nổ xẹp xuống giải phóng các khí bên trong. Thường thì các túi xốp hơi chống tĩnh điện này được sản xuất dưới dạng tấm, một số có thể sản xuất theo dạng túi.

Túi xốp hơi được dùng bảo quản linh kiện điện tử, vật tư y tế, giúp bảo vệ các sản phẩm khỏi va đập mạnh.

bao bì ni lông

Tấn Tài Plastic - Công ty sản xuất túi chống tĩnh điện uy tín

Các sản phẩm điện - điện tử có độ chính xác cao yêu cầu sản phẩm túi nilon chống tĩnh điện chất lượng. Túi nilon chống tĩnh điện cần đảm bảo giữ nguyên tác dụng của các sản phẩm bên trong. Tấn Tài Plastic - công ty sản xuất túi ni lông chống tĩnh điện uy tín là lựa chọn hàng đầu cho các công ty sản xuất điện - điện tử nói riêng và các doanh nghiệp có nhu cầu về túi nilon chống tĩnh điện nói chung.

Sản phẩm túi nilon chống tĩnh điện của chúng tôi đảm bảo:

- Chống phóng tĩnh điện trực tiếp và tích tụ tĩnh điện

- Túi đảm bảo chống ẩm mốc, chống nước, chống thấm khí cực tốt

- Màng túi dày đảm bảo tác động ngoại lực tới sản phẩm bên trong

- Phục vụ sản xuất các loại túi theo nhu cầu khác của khách hàng

Ngoài ra, tại Tấn Tài Plastic, chúng tôi đảm bảo nguồn lực để nhận sản xuất số lượng lớn với mẫu mã đa dạng. Có nhiều sản phẩm đã gắn liền với tên tuổi của chúng tôi trên thị trường:

- Các loại bao bì nhựa nilon như nhựa PP (Polypropylene), PE (Polyetylen). Chúng phục vụ cho các ngành công nghiệp với số lượng lớn như: công nghiệp điện - điện tử, các đơn vị sản xuất linh kiện, thiết bị, các đơn vị hàng may mắn, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, trong ngành xây dựng….

- Các loại màng nhựa, màng cuốn PE, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, các loại màng bảo vệ mặt đá, tôn, gạch hoa….

- Sản xuất màng 3 lớp PE cung cấp cho các công ty ghép màng, ghép màng phức hợp, làm tem nhãn mác khác trên thị trường.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra cho quý khách hàng, chúng tôi quan tâm từ ngay khâu chọn nguồn nguyên liệu đến quy trình sản xuất. Nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ các nước uy tín như Hàn Quốc, Ả Rập, Đài Loan. Quy trình sản xuất được tối ưu với hệ thống 2 xưởng sản xuất, 16 máy thổi, 2 máy in… 

Với phương châm “Chất lượng tạo nên sự thịnh vượng”, chúng tôi hy vọng quý khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hài lòng và trở thành người bạn đồng hàng tin cậy.

sản xuất túi ni lông

Liên hệ tới Tấn Tài Plastic để nhận ưu đãi ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, công ty sản xuất bao bì giá rẻ, sản xuất bao bì sản phẩm, sản xuất nilon giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI