icon icon icon

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE như thế nào?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH TẤN TÀI vào lúc 22/07/2021

Bao bì nhựa là sản phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Với những tác dụng cùng tính năng không thể thay thế, bao bì nhựa hiện nay đang được các nhà sản xuất cải tiến với nhiều hình dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau.

Để sản xuất ra những loại bao bì nhựa hiện hành, quy trình sản xuất bao bì nhựa PE như thế nào? Tìm hiểu cùng Tấn Tài Plastic qua bài viết này.

Nội dung bài viết:

1. Nguyên liệu sử dụng để sản xuất bao bì nhựa PE là gì?

2. Quy trình sản xuất hạt nhựa PE

3. Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Bước 1: Đùn thổi màng

Bước 2: In ấn

Bước 3: Hoàn thiện

4. Tấn Tài Plastic – Đơn vị sản xuất bao bì nhựa PE uy tín

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất bao bì nhựa PE là gì?

Bao bì nhựa PE được sản xuất với nguyên liệu chính từ các hạt Polyetylen (viết tắt là PE). Loại bao bì nhựa này có khả năng chống thấm nước tốt, túi với trọng lượng nhẹ, có màu trắng đục, có khả năng chịu được trọng tải lớn. Với những đặc tính tuyệt vời, cộng thêm việc sản xuất nhanh và giá thành rẻ, túi nhựa PE đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm của hạt nhựa PE

  • Hạt nhựa PE có tính trong suốt, mềm dẻo, hơi có ánh mờ.
  • Loại hạt PE không mùi, không độc, không thấm nước, mỡ, dầu và các chất khí O2, CO2...
  • Hạt nhựa PE không phản ứng với các loại dung môi, axit, kiềm, dung dịch nước Br… ở nhiệt độ thường, nhưng dễ bị hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm và chất cồn…
  • Hạt nhựa có điểm nóng chảy khoảng 120 °C
  • Điểm hoá thuỷ tinh của hạt nhựa PE khoảng -100 °C

Quy trình sản xuất hạt nhựa PE

Để sản xuất ra túi nhựa PE, nhà sản xuất cần có nguyên liệu chính là các hạt PE. Quy trình sản xuất hạt nhựa PE là gì? Tham khảo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Tiến hành thu mua hạt nhựa tái sinh trên thị trường sau đó đưa ra phân loại.
  • Bước 2: Tiến hành đưa vào máy để loại bỏ các loại tạp chất và tiến hành sấy khô.
  • Bước 3: Khi hạt nhựa tái sinh được đảm bảo sạch, nguyên chất thì đưa vào nung nấu ở nhiệt độ tính hợp rồi đúc thành khuôn.
  • Bước 4: Tiến hành cắt thành hạt và trộn mày lại với nhau và ép lại.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Hiện nay, bao bì nhựa PE được sử dụng phổ biến trên rất nhiều lĩnh vực. Ví dụ như nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp. Ngoài ra, bao bì nhựa PE còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp phụ trợ khác. Để tạo nên các loại túi nhựa PE như hiện nay, quy trình sản xuất cần qua 3 bước chính như sau:

Bước 1: Đùn thổi màng

Giai đoạn này quyết định đến độ dày, mỏng của túi nilon. Các hạt nhựa PE được đưa vào máy đùn thổi, nấu chảy và kiểm soát ở khoảng 3800 độ F. Sau đó, chúng được đùn qua khuôn dạng ống và thổi vào không khí và tạo thành bong bóng. Quá trình này sẽ thổi PE thành hình dạng dài với độ dày mong muốn. Khi lên cao, màng sẽ nguội đi và tạo thành dạng phẳng.

Bước 2: In ấn

Chất lượng hình ảnh sản phẩm được xác định ở bước này. Với đơn vị chuyên nghiệp, công nghệ và tay nghề cao thì các thông tin, hình ảnh sẽ được in ấn một cách sắc sảo và rõ nét.

Cuộn màng được chuyển qua bộ phận in. Tùy theo số lượng và chất lượng đơn hàng mà nhà sản xuất cân nhắc lựa chọn công nghệ in phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Bước 3: Hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi nhựa PE sẵn sàng ra khỏi nhà máy tới tay khách hàng. Công đoạn này tập hợp các thao tác như cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai… theo yêu cầu từ khách hàng. Giai đoạn này yêu cầu có hệ thống dây chuyền đảm bảo tính chuẩn xác cho từng sản phẩm mẫu bao bì nhựa PE thiết kế.

Tấn Tài Plastic – Đơn vị chuyên sản xuất bao bì nhựa PE uy tín hàng đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất bao bì nhựa PE uy tín hàng đầu thì Tấn Tài Plastic là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với quy trình sản xuất chuyên nghiệp cũng như nhân công tay nghề cao, Tấn Tài Plastic cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ tư vấn và thiết kế miễn phí túi nhựa PE cho các khách hàng, tư vấn cách triển khai và quảng bá thương hiệu thông qua bao bì nhựa bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm!

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi ngay hôm nay

CÔNG TY TNHH TẤN TÀI

Địa chỉ: KCN A, Minh Khai, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hotline: 0969.66.8383

Email: phungluong0201@gmail.com

Website: https://tantaiplastics.com/

Tags : bao bì sản phẩm giá rẻ, công ty làm bao bì nhựa, in bao bì sản phẩm, in bao bì sản phẩm giá rẻ, sản xuất túi ni lông giá rẻ,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI